• Share Button

  Từ ngày 19 đến ngày 25/3,Trường Tiểu học Đông Ngạc B phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thực hiện khám, kiểm tra thị lực và chăm sóc nhãn khoa cho 1300 học sinh của nhà trường.

  Khác với mọi ngày, hôm nay Trường Tiểu học Đông Ngạc B đông vui, nhộn nhịp hơn, bởi có sự xuất hiện  màu áo Blouse trắng của các Y bác sỹ Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga. Tại đây, các y bác sỹ đã kiểm tra thị lực, hướng dẫn các em cách phòng, trách các bệnh về mắt trước tác động của ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước … Cung cấp cho các em những kiến trong việc chăm sóc nhãn khoa, nhằm giữ cho đôi mắt luôn khoẻ mạnh.

  Sau gần 6 tháng triển khai Dự án ” Mắt sáng học đường” tại gần 10 trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế đã khám và đưa ra phác đồ điều trị các tật khúc xạ và các bệnh về mắt cho gần 10 ngàn học sinh phổ thông. Cung cấp những tài liệu, kiến thức nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc tự mình chăm sóc và bảo vệ đôi mắt tránh khỏi bệnh tật.

   

  Ngay sau khi được khám, kiểm tra thị lực và nghe tư vấn của bác sĩ, Em Hoàng Thùy Linh – Học sinh lớp 4C trường tiểu học Đông Ngạc B cho biết: “Bố mẹ con thường đưa con đi khám mắt 6 tháng một lần. Nhưng đây là lần đầu tiên con được khám cẩn thận và được hướng dẫn tỷ mỉ về cách bảo vệ đôi mắt, điều này rất cần thiết cho sức khoẻ của chúng con. Việc khám tại trường thế này cũng rất thuận tiện và đảm bảo thời gian học tập của chúng con ở trường. Con mong muốn thay vì việc phải đến các cơ sở y tế thì chúng con sẽ được khám tại trường thường xuyên như thế này”.

  Với thông điệp ” Hãy chung tay bảo vệ đôi mắt trẻ”, Dự án “Mắt sáng học đường” mà Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thực hiện, không chỉ mang 

  đến cho các em những kiến thức nhãn khoa mà còn cùng Gia đình – Nhà trường, giúp các em có được đôi mắt khoẻ mạnh, góp phần đẩy lùi căn bệnh ” cận thị học đường” đang làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ thị lực và tương lai của trẻ.


   

  Nguyễn Thu


  Mắt Việt Nga