Từng không nhìn thấy gì trong vòng 1 mét, nay bà lão Hải Dương đọc rõ từng chữ sau mổ đục thủy tinh thể
03/10/2024 485 lượt xem A A- A+ []

Bị đục thủy tinh thể đã nhiều năm, nhân mắt trở nên xơ cứng khiến bà lão Hải Dương hầu như không nhìn rõ ràng bất cứ thứ gì trước mặt.

Cách đây không lâu, chị Phạm Thị Nhung (Hải Dương) đưa mẹ của mình đến Mắt Việt – Nga thăm khám. Qua lời kể lại, chị Nhung cho hay bà bị đục thủy tinh thể đã nhiều năm. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà còn khiến bà hạn chế trong giao tiếp xã hội.

“Trong vòng 1 mét, mẹ hầu như không nhìn thấy mọi thứ, thậm chí ngay cả 1 ngón tay mẹ cũng không nhìn rõ. Mắt kém, kéo theo tâm lý mẹ ngại tiếp xúc với mọi người, từ con cháu trong nhà cho đến hàng xóm láng giềng. Nhiều lúc muốn mẹ đi loanh quanh cho đỡ buồn chán, nhưng mẹ từ chối vì “có nhìn thấy ai với ai đâu mà nói chuyện”. Tôi và người thân khi thấy mẹ cứ thu mình lại như vậy rất lo lắng nên quyết định cho bà đến thăm khám tại Mắt Việt – Nga”.

Chị Phạm Thị Nhung đưa mẹ đến Mắt Việt - Nga.

Khi đến bệnh viện, mẹ chị Phạm Thị Nhung được trực tiếp BS Chernov Evgenii – Chuyên gia nhãn khoa Liên Bang Nga thăm khám chuyên sâu. “Bác sĩ cho biết mắt mẹ tôi đã bị đục thủy tinh thể từ lâu, nhân mắt trở nên xơ cứng. Hơn nữa trục nhãn cầu lồi nên cần phải tới những bệnh viện có hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại và tay nghề bác sĩ cao để thực hiện phẫu thuật”.

Sau khi được tư vấn, gia đình chị Nhung đã lựa chọn gói phẫu thuật Super Premium Cataract tại Mắt Việt – Nga. Gói phẫu thuật là sự kết hợp giữa phương pháp Femto Cataract, công nghệ Callisto Eye cùng nhân thủy tinh thể cao cấp. Ba yếu tố này sẽ điều trị dứt điểm tình trạng đục thủy tinh thể và mang lại kết quả tối ưu cho người cao tuổi.

“Trong suốt quá trình đưa mẹ đến bệnh viện, tôi thấy mọi thao tác, quy trình đều được các nhân viên y tế tuân thủ nghiêm ngặt. Trước khi thực hiện ca mổ, mẹ tôi rất lo lắng, bà nắm chặt tay. Rất may bác sĩ và các nhân viên luôn túc trực xung quanh, động viên, cầm tay mẹ nên bà cảm thấy an tâm hơn khi ca mổ được bắt đầu”, chị Phạm Thị Nhung kể lại.

Ca phẫu thuật đục thủy tinh thể diễn ra thành công. Mẹ chị Nhung từ việc không nhìn thấy gì trong khoảng cách 1 mét đã có thể đọc rõ từng dòng chữ nhỏ. Đây vừa là bất ngờ, vừa là niềm hạnh phúc lớn lao mà cụ bà ngoài 80 tuổi có được.

Super Premium Cataract là công nghệ phẫu thuật đục thủy tinh thể vượt trội tại Mắt Việt – Nga với ưu điểm sử dụng 100% tia laser mang đến tính chính xác cao, giảm thời gian phẫu thuật, hồi phục nhanh chóng. Công nghệ này kết hợp cùng thủy tinh thể đa tiêu mang đến các trường nhìn rõ ràng, hình ảnh sắc nét như đôi mắt tự nhiên. 

Người cao tuổi muốn đặt lịch khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội, liên hệ hotline 09.69.88.88.01 - 09.69.88.88.02 để được tư vấn.

Tốn kém vì thay quá nhiều kính gọng, 9X quyết định xóa cận Smile Pro
06/05/2026
Tốn kém vì thay quá nhiều kính gọng, 9X quyết định xóa cận Smile Pro
Liên tục thay kính trong 1 năm, tốn kém về chi phí mà vẫn gặp vô vàn bất tiện trong cuộc sống, chị Hằng Thư (sinh năm 1995) đã quyết định đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga xóa cận.
Hệ thống Cataract Workflow: Điểm khác biệt trong điều trị đục thủy tinh thể 
05/05/2026
Hệ thống Cataract Workflow: Điểm khác biệt trong điều trị đục thủy tinh thể 
Trong điều trị đục thủy tinh thể, xu hướng hiện đại không chỉ dừng lại ở kỹ thuật phẫu thuật mà còn tập trung vào việc chuẩn hóa và số hóa toàn bộ quy trình chăm sóc người bệnh. Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, hệ sinh thái Cataract Workflow đang được triển khai như một giải pháp tích hợp, giúp kết nối xuyên suốt các bước từ thăm khám, lập kế hoạch đến phẫu thuật và theo dõi sau mổ.
Chi tiết quy trình 12 bước khám – xóa cận chuẩn quốc tế
29/04/2026
Chi tiết quy trình 12 bước khám – xóa cận chuẩn quốc tế
Với quy trình khám – xóa cận chuyên sâu kỹ lưỡng, khách hàng sẽ xác định được phương pháp xóa cận phù hợp; phẫu thuật an toàn, nhanh chóng hồi phục thị lực.
Vì sao bạn hay bị chói mắt?
28/04/2026
Vì sao bạn hay bị chói mắt?
Chói mắt khi nhìn ánh sáng có thể do các vấn đề nhẹ ở mắt như khô mắt, chấn thương, nhưng đôi khi cũng liên quan đến bệnh thần kinh nghiêm trọng hơn.
Video: Công nghệ 3D tiên tiến trong phẫu thuật đục thủy tinh thể 
27/04/2026
Video: Công nghệ 3D tiên tiến trong phẫu thuật đục thủy tinh thể 
Hệ thống 3D NGENUITY® đang mở ra một hướng tiếp cận mới trong phẫu thuật nhãn khoa, đặc biệt trong điều trị đục thủy tinh thể và bệnh lý võng mạc – dịch kính. Với nền tảng quan sát phẫu thuật thế hệ mới, công nghệ này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, góp phần nâng cao độ chính xác và an toàn trong từng ca mổ.
REVIEW: Một cú va chạm trên sân bóng, chấm dứt những ngày phụ thuộc vào kính cận
24/04/2026
REVIEW: 'Một cú va chạm trên sân bóng, chấm dứt những ngày phụ thuộc vào kính cận'
Một cú va chạm tưởng chừng bình thường trên sân bóng lại trở thành bước ngoặt với Minh Dũng (18 tuổi, Hải Phòng). Chiếc kính cận vỡ tan sau pha bóng mạnh không chỉ khiến Dũng “đau ví”, mà còn khiến cậu nhận ra: đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với cặp kính quen thuộc.
Hỏi đáp nhãn khoa: Không đeo kính cận thường xuyên có hại mắt?
23/04/2026
Hỏi đáp nhãn khoa: Không đeo kính cận thường xuyên có hại mắt?
Tôi cận 3 và 3.5 diop ở hai mắt nhưng thường chỉ đeo kính khi lái xe, làm việc. Ngoài lúc đó ra, tôi không đeo kính. Việc này có ảnh hưởng xấu đến mắt không? (Anh Ngọc, 27 tuổi)
BS Evgenii Chernov trình bày báo cáo chuyên sâu tại Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế
22/04/2026
BS Evgenii Chernov trình bày báo cáo chuyên sâu tại Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế
BS Evgenii Chernov đã đại diện Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga trình bày báo cáo về chuyên đề “Selection of patients for cataractic surgery in severe myopia” (Lựa chọn bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể ở mắt cận thị nặng).
Video: Bác sĩ nhãn khoa chia sẻ tầm quan trọng của kính Ortho-K đối với trẻ cận thị
21/04/2026
Video: Bác sĩ nhãn khoa chia sẻ tầm quan trọng của kính Ortho-K đối với trẻ cận thị
Sử dụng kính Ortho-K là một giải pháp hiệu quả trong việc triệt tiêu tật khúc xạ tạm thời mà không cần phẫu thuật, đồng thời kiểm soát tiến triển cận thị và mang lại sự tự do cho các hoạt động hàng ngày.
Mắt Việt - Nga dẫn đầu Đông Nam Á với 4 giải thưởng tại Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
20/04/2026
Mắt Việt - Nga dẫn đầu Đông Nam Á với 4 giải thưởng tại Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
Ngày 17/04/2026, Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã khẳng định vị thế dẫn đầu khu vực khi giành được 4 giải thưởng quan trọng trong điều trị đục thủy tinh thể.
Hỏi đáp nhãn khoa: Cận 9 độ có phẫu thuật laser được không?
17/04/2026
Hỏi đáp nhãn khoa: Cận 9 độ có phẫu thuật laser được không?
Cháu cận 9 độ kèm loạn, phải đeo cặp kính rất dày. Cháu rất muốn xóa cận laser nhưng lại lo độ cận cao quá không biết có mổ được không? Và phương pháp nào mổ an toàn nhất? (Hải Minh, 22 tuổi)
BS Chernov Evgenii đại diện Mắt Việt - Nga tham dự Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
16/04/2026
BS Chernov Evgenii đại diện Mắt Việt - Nga tham dự Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
HORIZON 2026 ZEISS APAC Ophthalmology Symposium là hội nghị Nhãn khoa quốc tế lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, BS Chernov Evgenii (Giám đốc Khoa học & Công nghệ Nhãn khoa) sẽ tham gia báo cáo với chuyên đề mang tính đột phá về phẫu thuật đục thủy tinh thể trên mắt cận thị nặng.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện