Từng không nhìn thấy gì trong vòng 1 mét, nay bà lão Hải Dương đọc rõ từng chữ sau mổ đục thủy tinh thể
03/10/2024 192 lượt xem A A- A+ []

Bị đục thủy tinh thể đã nhiều năm, nhân mắt trở nên xơ cứng khiến bà lão Hải Dương hầu như không nhìn rõ ràng bất cứ thứ gì trước mặt.

Cách đây không lâu, chị Phạm Thị Nhung (Hải Dương) đưa mẹ của mình đến Mắt Việt – Nga thăm khám. Qua lời kể lại, chị Nhung cho hay bà bị đục thủy tinh thể đã nhiều năm. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà còn khiến bà hạn chế trong giao tiếp xã hội.

“Trong vòng 1 mét, mẹ hầu như không nhìn thấy mọi thứ, thậm chí ngay cả 1 ngón tay mẹ cũng không nhìn rõ. Mắt kém, kéo theo tâm lý mẹ ngại tiếp xúc với mọi người, từ con cháu trong nhà cho đến hàng xóm láng giềng. Nhiều lúc muốn mẹ đi loanh quanh cho đỡ buồn chán, nhưng mẹ từ chối vì “có nhìn thấy ai với ai đâu mà nói chuyện”. Tôi và người thân khi thấy mẹ cứ thu mình lại như vậy rất lo lắng nên quyết định cho bà đến thăm khám tại Mắt Việt – Nga”.

Chị Phạm Thị Nhung đưa mẹ đến Mắt Việt - Nga.

Khi đến bệnh viện, mẹ chị Phạm Thị Nhung được trực tiếp BS Chernov Evgenii – Chuyên gia nhãn khoa Liên Bang Nga thăm khám chuyên sâu. “Bác sĩ cho biết mắt mẹ tôi đã bị đục thủy tinh thể từ lâu, nhân mắt trở nên xơ cứng. Hơn nữa trục nhãn cầu lồi nên cần phải tới những bệnh viện có hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại và tay nghề bác sĩ cao để thực hiện phẫu thuật”.

Sau khi được tư vấn, gia đình chị Nhung đã lựa chọn gói phẫu thuật Super Premium Cataract tại Mắt Việt – Nga. Gói phẫu thuật là sự kết hợp giữa phương pháp Femto Cataract, công nghệ Callisto Eye cùng nhân thủy tinh thể cao cấp. Ba yếu tố này sẽ điều trị dứt điểm tình trạng đục thủy tinh thể và mang lại kết quả tối ưu cho người cao tuổi.

“Trong suốt quá trình đưa mẹ đến bệnh viện, tôi thấy mọi thao tác, quy trình đều được các nhân viên y tế tuân thủ nghiêm ngặt. Trước khi thực hiện ca mổ, mẹ tôi rất lo lắng, bà nắm chặt tay. Rất may bác sĩ và các nhân viên luôn túc trực xung quanh, động viên, cầm tay mẹ nên bà cảm thấy an tâm hơn khi ca mổ được bắt đầu”, chị Phạm Thị Nhung kể lại.

Ca phẫu thuật đục thủy tinh thể diễn ra thành công. Mẹ chị Nhung từ việc không nhìn thấy gì trong khoảng cách 1 mét đã có thể đọc rõ từng dòng chữ nhỏ. Đây vừa là bất ngờ, vừa là niềm hạnh phúc lớn lao mà cụ bà ngoài 80 tuổi có được.

Super Premium Cataract là công nghệ phẫu thuật đục thủy tinh thể vượt trội tại Mắt Việt – Nga với ưu điểm sử dụng 100% tia laser mang đến tính chính xác cao, giảm thời gian phẫu thuật, hồi phục nhanh chóng. Công nghệ này kết hợp cùng thủy tinh thể đa tiêu mang đến các trường nhìn rõ ràng, hình ảnh sắc nét như đôi mắt tự nhiên. 

Người cao tuổi muốn đặt lịch khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội, liên hệ hotline 09.69.88.88.01 - 09.69.88.88.02 để được tư vấn.

Hỏi đáp nhãn khoa: Đeo kính Ortho-K có hết cận vĩnh viễn không?
06/06/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Đeo kính Ortho-K có hết cận vĩnh viễn không?
Chào bác sĩ! Con tôi học lớp 4, cháu đang bị cận 3.5 diop. Tôi tham khảo và được biết kính Ortho-K đeo vào ban đêm, sáng hôm sau trẻ sẽ nhìn được bình thường mà không cần đeo kính gọng. Vậy đeo kính Ortho-K lâu dài thì cháu có thể hết cận vĩnh viễn không ạ?
Mắt Việt – Nga tiên phong phẫu thuật thành công viễn thị bằng phương pháp Smile Pro
05/06/2025
Mắt Việt – Nga tiên phong phẫu thuật thành công viễn thị bằng phương pháp Smile Pro
Viễn thị là một dạng tật khúc xạ khó can thiệp hơn so với cận thị, đặc biệt khi áp dụng các phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Vì vậy, để thực hiện một ca mổ thành công, đòi hỏi  phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm dày dặn, xử lý nhiều trường hợp phức tạp với công nghệ Smile Pro.
Xu hướng phát triển và kết quả ứng dụng công nghệ mới nhất trong nhãn khoa thế giới
04/06/2025
Xu hướng phát triển và kết quả ứng dụng công nghệ mới nhất trong nhãn khoa thế giới
[TIỀN PHONG] Nhằm tăng cường chia sẻ kiến thức chuyên môn và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trong ngành nhãn khoa, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã tổ chức Tọa đàm chuyên đề “Ứng dụng công nghệ hiện đại trong điều trị và phẫu thuật nhãn khoa”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành, bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa giàu kinh nghiệm và đại diện các hãng công nghệ y tế hàng đầu trong và ngoài nước.
Khách hàng nhí háo hức nhận quà tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga dịp 1/6
02/06/2025
Khách hàng nhí háo hức nhận quà tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga dịp 1/6
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đồng loạt triển khai chương trình khám mắt chuyên sâu miễn phí dành cho trẻ em. Không chỉ được thăm khám bởi các chuyên gia nhãn nhi đầu ngành, các em nhỏ còn nhận được những món quà bất ngờ và ý nghĩa từ bệnh viện trong ngày lễ đặc biệt này.
Hỏi đáp nhãn khoa: Sau mổ cận phải dùng nước mắt nhân tạo bao lâu?
29/05/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Sau mổ cận phải dùng nước mắt nhân tạo bao lâu?
Chào bác sĩ! Cháu vừa xóa cận Relex Smile tại bệnh viện về và được kê thuốc theo đơn, trong đó có nước mắt nhân tạo. Tuy nhiên một số bạn bè của cháu có nói rằng đã xóa cận thì phải dùng nước mắt nhân tạo cả đời để tránh khô mắt. Điều này có đúng không ạ? Và cháu phải sử dụng nước mắt nhân tạo trong bao lâu sau mổ? Mong được tư vấn.
Đến Mắt Việt – Nga phẫu thuật, người phụ nữ Sơn La khẳng định như được tái sinh thị lực
28/05/2025
Đến Mắt Việt – Nga phẫu thuật, người phụ nữ Sơn La khẳng định 'như được tái sinh thị lực'
Ở tuổi 60, đôi mắt vẫn nhìn sáng rõ như thuở thanh niên là niềm vui sướng rất lớn đối với bác Đỗ Thị Tuyết (60 tuổi, Sơn La).
Tăng cường hợp tác chuyên môn, Mắt Việt - Nga hướng đến chuẩn điều trị quốc tế
26/05/2025
Tăng cường hợp tác chuyên môn, Mắt Việt - Nga hướng đến chuẩn điều trị quốc tế
Ngày 24/5/2025, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội vinh dự đón tiếp Giáo sư Harvey Uy và Bác sĩ Victor Paulino – hai chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đến từ Philippines – trong khuôn khổ chuyến thăm và giao lưu chuyên môn tại bệnh viện.
40 tuổi vẫn quyết định phẫu thuật xóa cận để có đôi mắt sáng khỏe hơn
23/05/2025
40 tuổi vẫn quyết định phẫu thuật xóa cận để có đôi mắt sáng khỏe hơn
Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Mai Phương khi được hỏi về lý do quyết định phẫu thuật xóa cận dù đã ở tuổi 40.
Hỏi đáp nhãn khoa: Vì sao người trẻ mắc đục thủy tinh thể?
22/05/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Vì sao người trẻ mắc đục thủy tinh thể?
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 39 tuổi nhưng đi khám mới biết mắc đục thủy tinh thể. Tìm hiểu thì thấy đây là bệnh lý xảy ra ở người già. Bác sĩ nói không hiếm trường hợp ở độ tuổi của tôi và trẻ hơn cũng mắc đục thủy tinh thể. Vậy tại sao người trẻ cũng có thể mắc bệnh lý này?
Chuyên gia nhãn khoa Philippines chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm phẫu thuật hiện đại tại Mắt Việt - Nga
20/05/2025
Chuyên gia nhãn khoa Philippines chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm phẫu thuật hiện đại tại Mắt Việt - Nga
Trong khuôn khổ chương trình tăng cường giao lưu học thuật và hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực nhãn khoa, ngày 24/5/2025, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga Hà Nội sẽ chính thức đón tiếp và làm việc cùng hai chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đến từ Philippines: GS. Lâm sàng Harvey Uy​​​​​​​ và Bác sĩ Victor Paulino.
Mắt Việt – Nga tổ chức tọa đàm chuyên sâu về xu hướng và công nghệ nhãn khoa tiên tiến nhất thế giới
19/05/2025
Mắt Việt – Nga tổ chức tọa đàm chuyên sâu về xu hướng và công nghệ nhãn khoa tiên tiến nhất thế giới
Ngành nhãn khoa toàn cầu đang bước vào kỷ nguyên bùng nổ của công nghệ với những đột phá vượt bậc trong chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng thị giác. Nắm bắt xu thế này, ngày 30/5 tới đây, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hải Phòng sẽ tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề “Xu hướng phát triển và kết quả ứng dụng những thành tựu công nghệ mới nhất trong nhãn khoa thế giới” – một trong những sự kiện chuyên môn tiêu biểu của ngành nhãn khoa Việt Nam năm 2025.
Hành động tưởng vô hại nhưng gây hại cho mắt hơn bạn nghĩ 
17/05/2025
Hành động tưởng vô hại nhưng gây hại cho mắt hơn bạn nghĩ 
Việc mua kính online không qua thăm khám, đeo kính không đúng độ cận là hai hành vi tưởng chừng vô hại nhưng gây ảnh hưởng đến điều tiết và đáy mắt của bạn. 
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện