TS.BS Boris Fattakhov - Bác sĩ nhãn khoa phẫu thuật thành công 3000 ca Smile Pro nhiều nhất tại Việt Nam
18/07/2024 914 lượt xem A A- A+ []

Thực hiện thành công 3000 ca Smile Pro, TS.BS Boris Fattakhov đã trở thành bác sĩ nhãn khoa xóa cận Smile Pro nhiều nhất ở Việt Nam, được Tập đoàn Carl Zeiss trao tặng chứng nhận.

Ngày 17/07/2024, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã được Tập đoàn Carl Zeiss (Đức) vinh danh trong Lễ trao chứng nhận Smile Pro Ambassadors. Được biết, chứng nhận Smile Pro Ambassadors bao gồm 2 giải thưởng đặc biệt gồm:

  • Ghi nhận 6000 lượt phẫu thuật Smile Pro trên toàn hệ thống.
  • Ghi nhận 3000 lượt phẫu thuật Smile Pro dành cho TS.BS Boris Fattakhov - PGĐ Chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga Hà Nội.
TS.BS Boris Fattakhov nhận giải thưởng vì những đóng góp của ông cho Mắt Việt - Nga nói riêng và ngành Nhãn khoa nói chung.

Như vậy, tính đến tháng 7/2024, Hệ thống Mắt Việt - Nga đã ghi nhận 6000 ca phẫu thuật Smile Pro. Trong đó, TS.BS Boris Fattakhov đã thực hiện phẫu thuật thành công 3000 ca – nhiều nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Thành tích này của ông đã góp phần đưa phương pháp xóa cận không dao thế hệ mới tiếp cận nhiều hơn với các khách hàng, giúp những người cận thị, cận thị nặng khôi phục được thị lực sắc nét. Với những đóng góp của mình cho ngành Nhãn khoa, ông đã được Tập đoàn Carl Zeiss (Đức) trao tặng chứng nhận ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Boris Fattakhov bày tỏ: “Tôi rất xúc động khi nhận được giải thưởng này. Trước tiên, tôi gửi lời cảm ơn tới hãng Carl Zeiss đã không ngừng phát minh và cải tiến ra những hệ thống máy phẫu thuật hiện đại, hỗ trợ tối đa các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và đem đến cho bệnh nhân những trải nghiệm xóa cận nhanh chóng, êm ái. 

Tôi bắt đầu phẫu thuật chỉnh tật khúc xạ bằng laser từ năm 2004. Tính đến nay đã tròn 20 năm, tôi có thời gian đủ dài để trải nghiệm các hệ thống máy phẫu thuật laser từ cơ bản cho đến hiện đại nhất. Cho đến hiện nay, máy Visumax 800 là thế hệ máy tiên tiến trên thế giới cho phép tôi phẫu thuật chính xác, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Trong vòng hơn 1 năm, bệnh viện đã thực hiện hơn 6000 ca Smile Pro và tôi rất tự hào khi đã đóng góp trong đó 3000 ca phẫu thuật. Tôi hy vọng trong thời gian tới, xóa cận Smile Pro sẽ trở nên phổ biến hơn”.

TS.BS Boris Fattakhov được mệnh danh là “bàn tay vàng phẫu thuật châu Âu”. Tính đến thời điểm hiện nay, ông đã có trên 30 năm kinh nghiệm trong ngành nhãn khoa, thực hiện hơn 50.000 ca phẫu thuật khúc xạ thành công. Trước khi sang Việt Nam làm việc, ông từng được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú Bashkotostan” và danh hiệu “Bác sĩ tâm huyết trong nhiều năm” từ Bộ Y tế Liên Bang Nga. Gần 1 thập niên sống và làm việc tại Việt Nam, ông đã góp phần giúp nhiều bệnh nhân tìm lại được đôi mắt sáng khỏe, trong đó có nhiều ca cận nặng. Giải thưởng ghi nhận 3000 ca xóa cận Smile Pro trong vòng hơn 1 năm đã khẳng định những cống hiến của TS.BS Boris Fattakhov cho Mắt Việt - Nga nói riêng và ngành Nhãn khoa nói chung. 

Video: Bác sĩ nhãn khoa chia sẻ tầm quan trọng của kính Ortho-K đối với trẻ cận thị
21/04/2026
Video: Bác sĩ nhãn khoa chia sẻ tầm quan trọng của kính Ortho-K đối với trẻ cận thị
Sử dụng kính Ortho-K là một giải pháp hiệu quả trong việc triệt tiêu tật khúc xạ tạm thời mà không cần phẫu thuật, đồng thời kiểm soát tiến triển cận thị và mang lại sự tự do cho các hoạt động hàng ngày.
Mắt Việt - Nga dẫn đầu Đông Nam Á với 4 giải thưởng tại Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
20/04/2026
Mắt Việt - Nga dẫn đầu Đông Nam Á với 4 giải thưởng tại Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
Ngày 17/04/2026, Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã khẳng định vị thế dẫn đầu khu vực khi giành được 4 giải thưởng quan trọng trong điều trị đục thủy tinh thể.
Hỏi đáp nhãn khoa: Cận 9 độ có phẫu thuật laser được không?
17/04/2026
Hỏi đáp nhãn khoa: Cận 9 độ có phẫu thuật laser được không?
Cháu cận 9 độ kèm loạn, phải đeo cặp kính rất dày. Cháu rất muốn xóa cận laser nhưng lại lo độ cận cao quá không biết có mổ được không? Và phương pháp nào mổ an toàn nhất? (Hải Minh, 22 tuổi)
BS Chernov Evgenii đại diện Mắt Việt - Nga tham dự Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
16/04/2026
BS Chernov Evgenii đại diện Mắt Việt - Nga tham dự Hội nghị Nhãn khoa Quốc tế ZEISS APAC 2026
HORIZON 2026 ZEISS APAC Ophthalmology Symposium là hội nghị Nhãn khoa quốc tế lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, BS Chernov Evgenii (Giám đốc Khoa học & Công nghệ Nhãn khoa) sẽ tham gia báo cáo với chuyên đề mang tính đột phá về phẫu thuật đục thủy tinh thể trên mắt cận thị nặng.
Họa sĩ U80 vẽ tranh tặng bác sĩ Nga sau ca phẫu thuật đục thủy tinh thể thành công
15/04/2026
Họa sĩ U80 vẽ tranh tặng bác sĩ Nga sau ca phẫu thuật đục thủy tinh thể thành công
Hoạ sĩ Nguyễn Xuân Tịnh (sinh năm 1948) vẽ tranh sơn dầu tặng BS Chernov Evgenii (Giám đốc Khoa học & Công nghệ nhãn khoa) và đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội thay lời cảm ơn vì đã giúp ông lấy lại được thị lực sáng rõ ở độ tuổi xế chiều.
Hai sao nhí lựa chọn Ortho-K tại Mắt Việt – Nga để kiểm soát cận thị
14/04/2026
Hai sao nhí lựa chọn Ortho-K tại Mắt Việt – Nga để kiểm soát cận thị
Là những diễn viên nhí gây ấn tượng qua loạt phim giờ vàng, Thục Trang Sachi và Trần Tân Anh (Moon) đã lựa chọn thăm khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga và sử dụng kính Ortho-K để kiểm soát tiến triển cận thị, qua đó tự tin hơn trong học tập và theo đuổi đam mê diễn xuất.
Những nguyên nhân âm thầm gây viêm giác mạc, thói quen cuối ai cũng dễ mắc
13/04/2026
Những nguyên nhân âm thầm gây viêm giác mạc, thói quen cuối ai cũng dễ mắc
Đeo kính áp tròng sai cách, dụi mắt, thiếu vitamin A làm tăng nguy cơ viêm giác mạc, có thể dẫn đến hình thành sẹo, giảm thị lực.
Hỏi đáp nhãn khoa: Được chẩn đoán đục thủy tinh thể có cần mổ ngay không?
10/04/2026
Hỏi đáp nhãn khoa: Được chẩn đoán đục thủy tinh thể có cần mổ ngay không?
Chào bác sĩ! Mẹ tôi 65 tuổi, mới được chẩn đoán đục thủy tinh thể độ 3. Bác sĩ chỉ định mẹ tôi cần mổ để cải thiện thị lực. Tuy nhiên mẹ tôi rất lo lắng và không muốn mổ ngay lập tức. Với tình trạng hiện tại mẹ tôi có thể trì hoãn phẫu thuật không? (Nguyễn T. Thành, Hà Nội)
Nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa ở người cao tuổi
10/04/2026
Nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa ở người cao tuổi
Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi. Bệnh tiến triển âm thầm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời.
Các cặp vợ chồng rủ nhau xóa cận tại Mắt Việt – Nga
09/04/2026
Các cặp vợ chồng 'rủ nhau' xóa cận tại Mắt Việt – Nga
“Xóa cận vài năm trước, đến nay thị lực vẫn ổn định”, chính trải nghiệm thực tế này đã trở thành lý do khiến nhiều chị em “rủ” chồng cùng đi phẫu thuật tật khúc xạ.
Điều gì xảy ra khi mắt cận thị nặng?
08/04/2026
Điều gì xảy ra khi mắt cận thị nặng?
Cận thị nặng không được kiểm soát có thể làm tăng nguy cơ biến chứng ở mắt, ảnh hưởng lâu dài đến thị lực và chất lượng cuộc sống.
Thủy tinh thể nhân tạo AT ELANA ưu việt thế nào? Lắng nghe chia sẻ từ bệnh nhân cao tuổi
07/04/2026
Thủy tinh thể nhân tạo AT ELANA ưu việt thế nào? Lắng nghe chia sẻ từ bệnh nhân cao tuổi
Là dòng thủy tinh thể đa tiêu cự thế hệ mới, hỗ trợ tối ưu hóa ở các khoảng nhìn, AT ELANA đã và đang được ứng dụng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga mang đến thị lực sáng rõ cho người cao tuổi.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện