Tăng cường hợp tác chuyên môn, Mắt Việt - Nga hướng đến chuẩn điều trị quốc tế
26/05/2025 21 lượt xem A A- A+ []

Ngày 24/5/2025, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội vinh dự đón tiếp Giáo sư Harvey Uy và Bác sĩ Victor Paulino – hai chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đến từ Philippines – trong khuôn khổ chuyến thăm và giao lưu chuyên môn tại bệnh viện.

Sự kiện là dấu mốc quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng chuyên môn, từng bước tiếp cận và đáp ứng các tiêu chuẩn y tế quốc tế mà Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đang nỗ lực theo đuổi. Đây đồng thời là minh chứng rõ nét cho định hướng phát triển bền vững, lấy đổi mới chuyên môn và hợp tác quốc tế làm trọng tâm.

Trong khuôn khổ chương trình, hai chuyên gia đã trực tiếp tham quan hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và quy trình khám – điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt, các chuyên gia đã tham gia hội chẩn lâm sàng nhiều ca bệnh phức tạp như: đục thủy tinh thể phức tạp, bệnh lý võng mạc dịch kính khó, tăng nhãn áp, thoái hóa hoàng điểm tuổi già – những bệnh lý có xu hướng gia tăng nhanh tại Việt Nam và khu vực. Trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng, các chuyên gia đã đưa ra nhiều nhận định chuyên môn xác đáng, đồng thời đề xuất các phác đồ điều trị tối ưu cho từng trường hợp, mang lại giá trị thiết thực về mặt chuyên môn và hiệu quả lâm sàng.

Giáo sư Harvey Uy – một trong những tên tuổi uy tín hàng đầu của ngành nhãn khoa châu Á, người đã tham dự hơn 500 hội nghị quốc tế và là tác giả của trên 50 công trình nghiên cứu khoa học đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong ứng dụng công nghệ tiên tiến. Trong đó nổi bật là các giải pháp sử dụng Laser Femtosecond trong phẫu thuật đục thủy tinh thể và điều trị lão thị, cũng như ứng dụng thuốc tiêm nội nhãn và liệu pháp tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý võng mạc di truyền.

Giáo sư Harvey Uy hội chẩn cùng bác sĩ Chernov Evgenii

Cùng đồng hành, Bác sĩ Victor Paulino – chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực tăng nhãn áp đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về ứng dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh OCT-A và tiềm năng của các hướng nghiên cứu bổ sung dinh dưỡng trong điều trị các bệnh lý về võng mạc.

Bác sĩ Victor Paulino 

Chuyến thăm không chỉ là biểu tượng cho bước tiến trong hợp tác chuyên môn quốc tế giữa Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga và các đối tác khu vực, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ trong đầu tư phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, thúc đẩy chuyển giao tri thức và công nghệ, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó phục vụ người bệnh một cách toàn diện và hiệu quả hơn.

Với định hướng không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tiếp tục khẳng định vai trò là cơ sở y tế chuyên sâu hàng đầu trong lĩnh vực nhãn khoa, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số và toàn cầu hóa.

Hỏi đáp nhãn khoa: Sau mổ cận phải dùng nước mắt nhân tạo bao lâu?
29/05/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Sau mổ cận phải dùng nước mắt nhân tạo bao lâu?
Chào bác sĩ! Cháu vừa xóa cận Relex Smile tại bệnh viện về và được kê thuốc theo đơn, trong đó có nước mắt nhân tạo. Tuy nhiên một số bạn bè của cháu có nói rằng đã xóa cận thì phải dùng nước mắt nhân tạo cả đời để tránh khô mắt. Điều này có đúng không ạ? Và cháu phải sử dụng nước mắt nhân tạo trong bao lâu sau mổ? Mong được tư vấn.
Đến Mắt Việt – Nga phẫu thuật, người phụ nữ Sơn La khẳng định như được tái sinh thị lực
28/05/2025
Đến Mắt Việt – Nga phẫu thuật, người phụ nữ Sơn La khẳng định 'như được tái sinh thị lực'
Ở tuổi 60, đôi mắt vẫn nhìn sáng rõ như thuở thanh niên là niềm vui sướng rất lớn đối với bác Đỗ Thị Tuyết (60 tuổi, Sơn La).
40 tuổi vẫn quyết định phẫu thuật xóa cận để có đôi mắt sáng khỏe hơn
23/05/2025
40 tuổi vẫn quyết định phẫu thuật xóa cận để có đôi mắt sáng khỏe hơn
Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Mai Phương khi được hỏi về lý do quyết định phẫu thuật xóa cận dù đã ở tuổi 40.
Hỏi đáp nhãn khoa: Vì sao người trẻ mắc đục thủy tinh thể?
22/05/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Vì sao người trẻ mắc đục thủy tinh thể?
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 39 tuổi nhưng đi khám mới biết mắc đục thủy tinh thể. Tìm hiểu thì thấy đây là bệnh lý xảy ra ở người già. Bác sĩ nói không hiếm trường hợp ở độ tuổi của tôi và trẻ hơn cũng mắc đục thủy tinh thể. Vậy tại sao người trẻ cũng có thể mắc bệnh lý này?
Chuyên gia nhãn khoa Philippines chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm phẫu thuật hiện đại tại Mắt Việt - Nga
20/05/2025
Chuyên gia nhãn khoa Philippines chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm phẫu thuật hiện đại tại Mắt Việt - Nga
Trong khuôn khổ chương trình tăng cường giao lưu học thuật và hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực nhãn khoa, ngày 24/5/2025, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga Hà Nội sẽ chính thức đón tiếp và làm việc cùng hai chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đến từ Philippines: GS. Lâm sàng Harvey Uy​​​​​​​ và Bác sĩ Victor Paulino.
Mắt Việt – Nga tổ chức tọa đàm chuyên sâu về xu hướng và công nghệ nhãn khoa tiên tiến nhất thế giới
19/05/2025
Mắt Việt – Nga tổ chức tọa đàm chuyên sâu về xu hướng và công nghệ nhãn khoa tiên tiến nhất thế giới
Ngành nhãn khoa toàn cầu đang bước vào kỷ nguyên bùng nổ của công nghệ với những đột phá vượt bậc trong chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng thị giác. Nắm bắt xu thế này, ngày 30/5 tới đây, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hải Phòng sẽ tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề “Xu hướng phát triển và kết quả ứng dụng những thành tựu công nghệ mới nhất trong nhãn khoa thế giới” – một trong những sự kiện chuyên môn tiêu biểu của ngành nhãn khoa Việt Nam năm 2025.
Hành động tưởng vô hại nhưng gây hại cho mắt hơn bạn nghĩ 
17/05/2025
Hành động tưởng vô hại nhưng gây hại cho mắt hơn bạn nghĩ 
Việc mua kính online không qua thăm khám, đeo kính không đúng độ cận là hai hành vi tưởng chừng vô hại nhưng gây ảnh hưởng đến điều tiết và đáy mắt của bạn. 
TikToker Dũng Hoàng bật mí trải nghiệm xóa cận đáng giá với Super Premium Smile Pro AI 4.0
16/05/2025
TikToker Dũng Hoàng bật mí trải nghiệm xóa cận đáng giá với Super Premium Smile Pro AI 4.0
Là một trong những người đầu tiên trải nghiệm công nghệ xóa cận tích hợp trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, TikToker Dũng Hoàng đã chia sẻ hành trình phẫu thuật cùng Super Premium Smile Pro AI 4.0 trên mạng xã hội.
Đeo kính siêu dày vì cận bẩm sinh 13 độ, loạn hơn 4 độ, 9X mổ Phakic và kết quả ngoài mong đợi
15/05/2025
Đeo kính siêu dày vì cận bẩm sinh 13 độ, loạn hơn 4 độ, 9X mổ Phakic và kết quả ngoài mong đợi
Suốt 28 năm trời sống trong cảnh “mù dở” vì mắt cận loạn nặng bẩm sinh, Trà My cho hay mổ Phakic là quyết định đúng đắn khi cuối cùng, cô đã nhìn thấy thế giới tươi đẹp mà không cần đến cặp kính gọng dày cộp.
Hỏi đáp nhãn khoa: Nên làm gì nếu đau nhức mắt khi đeo kính lão?
14/05/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Nên làm gì nếu đau nhức mắt khi đeo kính lão?
Chào bác sĩ, tôi năm nay 51 tuổi, đang đeo kính lão số 2. Thời gian gần đây tôi có cảm giác đau đau ở mắt trái, mắt không đỏ, không có gỉ. Tuy nhiên vì bận rộn nên tôi chưa có điều kiện đi kiểm tra mắt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi có thể tạm thời dùng thuốc gì cho đỡ cảm giác đau tức ở mắt. 
Video: 10s laser trong xóa cận Smile Pro sẽ như thế nào?
12/05/2025
Video: 10s laser trong xóa cận Smile Pro sẽ như thế nào?
Chỉ sau 10s chiếu laser, hàng triệu người đã được giải phóng khỏi cặp kính cận nhờ vào bước đột phá của công nghệ xóa cận Smile Pro tiên tiến nhất hiện nay.
Nhược thị ảnh hưởng thế nào đến tương lai của trẻ?
10/05/2025
Nhược thị ảnh hưởng thế nào đến tương lai của trẻ?
Trẻ bị nhược thị cần phải điều trị càng sớm càng tốt, độ tuổi vàng từ 7 - 12 tuổi, nếu không sẽ có khả năng mất thị lực và khó hồi phục thị lực.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện