Quy trình khám và chẩn đoán Nhãn nhi tại Mắt Việt – Nga
24/05/2024 39 lượt xem A A- A+ []

Khi đến Mắt Việt – Nga, trẻ sẽ được thăm khám 1:1 bởi TS.BS Ivanova Natalia – Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện, chuyên gia Nhãn nhi bậc cao. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhi.

Ngay từ khi mới chào đời, đôi mắt của trẻ đã có thể nhìn thấy sự vật. Tuy nhiên, lúc này não của trẻ vẫn chưa sẵn sàng để có thể xử lý những thông tin phức tạp nên trẻ vẫn có những hạn chế về khả năng xử lý màu sắc. Thị lực của bé sẽ dần phát triển theo thời gian. Bình thường thị giác của trẻ nhỏ phát triển liên tục cho đến khi 7 tuổi, khi đó thị lực đạt 100% ở cả 2 mắt. 

Trong quá trình này, cấu trúc mắt của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh nên rất nhạy cảm, dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Một số trẻ có thể từ khi sơ sinh đã mắc các bệnh lý về mắt. Do đó, nếu không can thiệp kịp thời, khi lớn lên trẻ sẽ bị suy giảm thị lực hoặc mắc các bệnh lý khác nhau khiến đôi mắt không thể vãn hồi. 

TS.BS Ivanova Natalia – chuyên gia Nhãn nhi bậc cao thăm khám cho các bệnh nhi

Việc thăm khám định kỳ được các chuyên gia Nhãn nhi khuyến khích thực hiện hàng năm, đặc biệt từ khi trẻ sơ sinh cho đến năm 14 tuổi nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt. Trong đó, quy trình thăm khám Nhãn nhi tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga trải qua các bước sau: 

 1. Đo, kiểm tra tật khúc xạ.
 2. Kiểm tra thị lực và chỉnh kính.
 3. Siêu âm A, B.
 4. Khám tổng thể mắt và kiểm tra lác.
 5. Nhỏ liệt điều tiết.
 6. Kiểm tra thị lực và chỉnh kính sau liệt điều tiết.
 7. Đo khúc xạ sau liệt điều tiết.
 8. Soi bóng đồng tử.
 9. Khám đáy mắt và vùng ngoại vi.
 10. Bác sĩ tư vấn và chỉ định điều trị.

Tuy nhiên, tùy theo bệnh lý các bác sĩ có thể chỉ định bổ sung thêm các xét nghiệm khác (đo thị trường kế, chụp OCT, chụp mạch huỳnh quang, chụp bản đồ giác mạc).

Thiết bị điều trị Nhược thị tiên tiến tại Mắt Việt - Nga

Ưu điểm khi thăm khám Nhãn nhi tại Mắt Việt – Nga 

Mắt Việt - Nga là bệnh viện chuyên điều trị các bệnh lý nhãn khoa có lịch sử 15 năm hình thành và phát triển. Đây là bệnh viện quốc tế với quy mô lớn trên cả nước, có đầy đủ các gói dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh lý về mắt từ trẻ em đến người cao tuổi. Những ưu điểm khi đến Mắt Việt - Nga có thể kể đến như: 

 • Bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị y tế chuyên khoa và công nghệ tiên tiến được chuyển giao trực tiếp từ Liên Bang Nga, giúp kiểm soát tốt độ khúc xạ, phục hồi chức năng mắt, khôi phục thị lực tối ưu cho bệnh nhi như: máy Rubin, máy Amo-Atoc, máy Ecom, máy Glay-Tets, máy Forbit, tổ hợp máy Ambliokor… Các phương pháp được áp dụng tiên tiến nhất hiện nay, không đau, không sợ hãi, an toàn và hiệu quả.
 • Là bệnh viện duy nhất sở hữu đội ngũ chuyên gia Nhãn nhi bậc cao, có nhiều năm kinh nghiệm và làm việc toàn thời gian như: TS.BS Ivanova Natalia - PGĐ chuyên môn BV Mắt Quốc tế Việt – Nga; Bác sĩ Badoeva Svetlana - Chuyên gia Nhãn nhi bậc cao… cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế lâu năm. Trẻ khi đến bệnh viện sẽ được thăm khám 1:1 và chuyên gia LB.Nga lên phác đồ điều trị riêng.
 • Bên cạnh đó, Mắt Việt – Nga triển khai nhiều gói khám và điều trị các bệnh lý về mắt như: Khám Nhi tổng quát, Kiểm soát tiến triển cận thị, Nhược thị và Điều trị Lác không phẫu thuật (áp dụng các phương pháp tập phục hồi chức năng mắt). Trẻ sẽ được chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và cải thiện thị lực tối đa sau quá trình điều trị.

Nếu cha mẹ quan sát thấy trẻ có những biểu hiện bất thường ở mắt, có thể liên hệ theo hotline 0949.8888.01 - 0243.755.8688 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám tại Mắt Việt – Nga.

Xem video: Điều trị Nhược thị cho trẻ với phương pháp nội khoa được chuyển giao trực tiếp từ Liên Bang Nga

Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: 4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại
14/06/2024
Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: '4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại'
Relex Smile là phương pháp xóa cận hiện đại, đã được Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga phẫu thuật thành công khoảng 50.000 ca.
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
13/06/2024
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
Crosslinking và Callisto Eye là hai công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong những quy trình khác nhau của phẫu thuật nhãn khoa, nhằm gia tăng sự bền vững của giác mạc hoặc tăng độ chính xác và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình mổ.
Sụp mi mắt và những biến chứng đe dọa thị lực
12/06/2024
Sụp mi mắt và những biến chứng 'đe dọa' thị lực
Mi mắt là bộ phận quan trọng, góp phần bảo vệ thị giác và tạo nét thẩm mỹ trên gương mặt. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng sụp mi. Nếu không điều trị kịp thời, sụp mi không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn nguy hiểm đến chức năng thị giác.
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
11/06/2024
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người bị đục thủy tinh thể, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã ghi nhận những con số ấn tượng.
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
10/06/2024
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
Bệnh Glôcôm (Glaucoma) là một nhóm bệnh có đặc điểm chung là tổn hại thần kinh và mất thị trường. Đây là nguyên nhân gây mù lòa thứ 2 trên toàn thế giới. Đối với bệnh nhân mắc Glôcôm, khi được chăm sóc đúng cách, tình trạng thương tổn ở mắt sẽ được kiểm soát tốt hơn.
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
07/06/2024
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
Đều đặn suốt 4 năm qua, Lê Thị Tuyết Đông đến Mắt Việt – Nga tham gia khóa tập nhược thị. Nhờ phác đồ điều trị chuyên biệt, tính đến nay thị lực của cô bạn đã được cải thiện tối ưu từ 4/10 đạt 10/10.
Ca sĩ Thanh Hà: Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng
06/06/2024
Ca sĩ Thanh Hà: 'Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng'
Lựa chọn điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu cao cấp tại Mắt Việt - Nga, ca sĩ Thanh Hà bất ngờ vì thị lực sáng rõ, giúp cô thỏa sức thăng hoa với niềm đam mê ca hát.
Hotmom Uyên Bi thực hiện giấc mơ xóa cận với Smile Pro
05/06/2024
Hotmom Uyên Bi thực hiện 'giấc mơ xóa cận' với Smile Pro
“Mắt mình nhìn rất rõ ngay khi bước chân xuống khỏi bàn phẫu thuật. Vậy là mình đã hoàn thành xong “giấc mơ xóa cận” ấp ủ từ thời con đi học rồi”, hotmom Uyên Bi chia sẻ.
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
04/06/2024
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
Đeo kính cận gây ra nhiều phiền toái, nếu đang có dự định tháo kính, bạn có thể tham khảo top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
03/06/2024
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
Trẻ thường xuyên dùng thiết bị điện tử, không tham gia hoạt động ngoài trời, không đeo kính, không thăm khám định kỳ khiến độ cận tăng nhanh hơn.
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
01/06/2024
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
Trẻ bị nhược thị cần phải điều trị càng sớm càng tốt, độ tuổi vàng, nếu không sẽ có khả năng mất thị lực và khó hồi phục thị lực.
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
31/05/2024
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
Chụp OCT (cắt lớp võng mạc) là phương pháp giúp bác sĩ nhãn khoa quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao tới 10-20 micron mà không tác động đến tổ chức của mắt gây đau đớn hay chảy máu. Qua đó, các bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác về hình ảnh võng mạc và có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện