Mắt Việt – Nga tiên phong công nghệ phẫu thuật võng mạc - dịch kính với đầu cắt 27G hiện đại nhất
26/06/2025 409 lượt xem A A- A+ []

Lĩnh vực phẫu thuật nhãn khoa đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc nhờ sự phát triển liên tục của các công nghệ và thiết bị hiện đại. Một trong những minh chứng rõ nét nhất chính là sự ra đời của đầu cắt 27G thế hệ mới – công cụ vi phẫu tiên tiến trong điều trị các bệnh lý dịch kính – võng mạc. Với thiết kế siêu nhỏ, độ chính xác cao và khả năng ứng dụng linh hoạt, công nghệ này không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn mở ra hướng tiếp cận an toàn, ít xâm lấn hơn cho người bệnh.

Tìm hiểu về đầu cắt 27G trong phẫu thuật võng mạc - dịch kính

Đầu cắt dịch kính 27G là dụng cụ phẫu thuật vi xâm lấn dùng để loại bỏ phần dịch kính trong các phẫu thuật võng mạc, màng trước hoàng điểm, lỗ hoàng điểm, bong võng mạc hoặc chảy máu dịch kính. 27G biểu thị đường kính kim: 0.4mm nhỏ nhất trong các loại đầu cắt dịch kính hiện có (so với đầu cắt 23G là 0.6mm; đầu cắt 25G là 0.5mm).

Ưu điểm của đầu cắt 27G trong phẫu thuật võng mạc - dịch kính

Không chỉ đơn thuần là sự thu nhỏ về kích cỡ, đầu cắt 27G thế hệ mới mang đến bốn ưu điểm nổi trội, định nghĩa lại tiêu chuẩn an toàn và chính xác trong phẫu thuật:

1. Đường rạch siêu nhỏ – Hạn chế tối đa tổn thương mô

Với kích thước siêu nhỏ chỉ 0.4 mm – tương đương kích thước của một đầu kim khâu, đầu cắt 27G tạo ra các đường rạch cực kỳ nhỏ, nhờ đó giúp giảm thiểu tổn thương mô và nguy cơ viêm nhiễm. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các bệnh nhân cao tuổi hoặc mắt có nguy cơ phục hồi kém. 

2. Không cần khâu – Giảm nguy cơ viêm nhiễm và biến chứng

Với cấu trúc rạch nhỏ, bệnh nhân sau mổ bằng đầu cắt 27G không cần khâu, nhờ đó giảm đáng kể cảm giác đau, chảy nước mắt và khó chịu hậu phẫu. Thời gian hồi phục cũng được rút ngắn đáng kể, tạo điều kiện cho việc điều trị ngoại trú thuận lợi.

3. Độ chính xác tới từng micron

Các dòng đầu cắt hiện đại như đầu cắt 27G có thể đạt tốc độ 10.000 - 20.000 lát cắt/phút, kết hợp với các thiết bị khác cho phép tiếp cận gần sát bề mặt võng mạc mà không làm tổn thương mô lành. Từ đó ổn định nhãn áp tốt trong quá trình hút – cắt liên tục, mang lại độ chính xác và an toàn gần như tuyệt đối trong từng thao tác vi phẫu.

4. Hiệu quả với thao tác tinh vi 

Đầu cắt 27G hiện đại còn cho thấy hiệu quả vượt trội với các thao tác tinh vi như: bóc màng ILM, xử lý lỗ hoàng điểm. Khả năng xử lý linh hoạt, kết hợp với các hệ thống phẫu thuật hiện đại giúp bác sĩ thực hiện những ca mổ khó với độ an toàn và hiệu quả cao nhất.

Đầu cắt 27G thế hệ mới không đơn thuần là một cải tiến về kích thước – đây là bước tiến mới về công nghệ vi phẫu, mở ra cơ hội điều trị tối ưu cho hàng triệu bệnh nhân mắc bệnh lý dịch kính – võng mạc. Trong bối cảnh nhu cầu can thiệp sớm và ít xâm lấn ngày càng gia tăng, đây chính là lựa chọn đáng giá cho tương lai của phẫu thuật mắt hiện đại.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện phẫu thuật đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, người bệnh cần lựa chọn bệnh viện nhãn khoa uy tín và bác sĩ giàu chuyên môn. Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, khách hàng sẽ được thăm khám chuyên sâu và phẫu thuật trực tiếp bởi BS. Evgenii Chernov - chuyên gia phẫu thuật đục thủy tinh thể, dịch kính – võng mạc bậc cao. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý phức tạp về mắt tại Liên Bang Nga; từng nhận huy chương do Thống đốc Sakhalin trao tặng và được vinh danh là Phẫu thuật viên Phaco có số lượng phẫu thuật nhân thủy tinh thể toric (loạn thị) lớn nhất miền Bắc do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Để đặt lịch khám - điều trị bệnh lý nhãn khoa tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội, khách hàng liên hệ đến hotline 0949.8888.03 để được tư vấn.

Vì sao phải đếm tế bào nội mô giác mạc?
05/12/2025
Vì sao phải đếm tế bào nội mô giác mạc?
Đếm tế bào nội mô giác mạc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic và phẫu thuật đục thủy tinh thể.
Hỏi đáp nhãn khoa: Bị viễn thị có cần đeo kính thường xuyên không?
05/12/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Bị viễn thị có cần đeo kính thường xuyên không?
Tôi 27 tuổi, bị viễn thị nhẹ, mắt thường mỏi khi làm việc, xem điện thoại, đọc sách. Tôi có cần đeo kính viễn liên tục không? (Thanh Minh, Hải Phòng)
Nhan sắc bị dìm vì đeo kính, cô nàng thay đổi ngoạn mục nhờ xóa cận Smile Pro AI 4.0
03/12/2025
Nhan sắc 'bị dìm' vì đeo kính, cô nàng thay đổi ngoạn mục nhờ xóa cận Smile Pro AI 4.0
Gắn bó với cặp kính cận suốt 10 năm, Tú Uyên thừa nhận việc đeo kính gọng khiến cô bị hạn chế khi chơi thể thao và trông già hơn tuổi, khi make up cũng không tôn lên được những nét đẹp vốn có.
Đột quỵ mắt bởi chơi điện tử thâu đêm
02/12/2025
'Đột quỵ mắt' bởi chơi điện tử thâu đêm
Thị lực giảm đột ngột sau khi chơi game thâu đêm, người đàn ông 35 tuổi tưởng mỏi mắt nên bỏ lỡ 90 phút "giờ vàng" cứu võng mạc dẫn đến đột quỵ mắt.
SMILE Pro AI 4.0 vượt trội như thế nào?
28/11/2025
SMILE Pro AI 4.0 vượt trội như thế nào?
Công nghệ xóa cận ứng dụng trí tuệ nhân tạo SMILE Pro AI 4.0 là thế hệ phẫu thuật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm xóa cận êm ái với hàng loạt ưu điểm vượt trội.
Hỏi đáp nhãn khoa: Mắt nhìn thấy đốm đen có tự khỏi không?
25/11/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Mắt nhìn thấy đốm đen có tự khỏi không?
Cách đây 3 tháng mắt tôi liên tục trong tình trạng nhìn thấy chấm đen lơ lửng, đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị vẩn đục dịch kính. Tôi muốn hỏi bệnh này có tự khỏi được không? Nếu phải điều trị thì điều trị theo phương pháp nào? (Thành Trung, 52 tuổi, Hà Nội)
[Review] Từ Úc về Việt Nam xóa cận, nam thanh niên chọn Smile Pro vì muốn tốt nhất cho đôi mắt
25/11/2025
[Review] Từ Úc về Việt Nam xóa cận, nam thanh niên chọn Smile Pro vì muốn 'tốt nhất cho đôi mắt'
Trong chuyến về thăm gia đình vừa qua, Quốc Bảo đã quyết định xóa cận vì mong muốn có được đôi mắt sáng khỏe.
Chia sẻ thật từ phụ huynh có 2 con tập phục hồi chức năng thị giác tại Mắt Việt - Nga
24/11/2025
Chia sẻ thật từ phụ huynh có 2 con tập phục hồi chức năng thị giác tại Mắt Việt - Nga
Trong suốt thời gian các con tập phục hồi chức năng mắt, gia đình anh Nguyễn Văn Thêm (Hà Nội) rất vui mừng vì thị lực của con có tiến triển rất tốt.
Hỏi đáp nhãn khoa: Vì sao cần tra liệt điều tiết khi khám mắt?
19/11/2025
Hỏi đáp nhãn khoa: Vì sao cần tra liệt điều tiết khi khám mắt?
Chào bác sĩ! Mới đây tôi cho con đi kiểm tra thị lực để cắt kính. Trong quá trình này bác sĩ có tra thuốc liệt điều tiết cho con. Vậy việc tra thuốc liệt điều tiết để làm gì và có tác dụng thế nào? Có gây nên ảnh hưởng gì với trẻ không? Mong được tư vấn.
Top ưu điểm vượt trội khi phẫu thuật đục thủy tinh thể với Super Premium Cataract
17/11/2025
Top ưu điểm vượt trội khi phẫu thuật đục thủy tinh thể với Super Premium Cataract
Phẫu thuật Femto Cataract, công nghệ Callisto Eye và thấu kính đa tiêu cao cấp là giải pháp lý tưởng dành cho người cao tuổi khi phẫu thuật đục thủy tinh thể.
Video: Không nên chủ quan khi cận thị học đường gia tăng đáng báo động
17/11/2025
Video: Không nên chủ quan khi cận thị học đường gia tăng đáng báo động
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo đến năm 2050, 80–90% trẻ em có nguy cơ mắc cận thị. Riêng tại các đô thị lớn, tỷ lệ cận thị ở học sinh tiếp tục tăng nhanh theo từng năm.
Thị lực chỉ còn 1/10 do biến chứng tiểu đường, U80 tìm lại ánh sáng sau ca mổ đục thủy tinh thể
14/11/2025
Thị lực chỉ còn 1/10 do biến chứng tiểu đường, U80 tìm lại ánh sáng sau ca mổ đục thủy tinh thể
Hơn 10 năm chung sống với căn bệnh tiểu đường, mắc đục thủy tinh thể do biến chứng của bệnh, bác Lê Văn Sáng (sinh năm 1952, Phú Thọ) luôn khao khát tìm lại đôi mắt sáng để thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện