Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
07/06/2024 53 lượt xem A A- A+ []

Đều đặn suốt 4 năm qua, Lê Thị Tuyết Đông đến Mắt Việt – Nga tham gia khóa tập nhược thị. Nhờ phác đồ điều trị chuyên biệt, tính đến nay thị lực của cô bạn đã được cải thiện tối ưu từ 4/10 đạt 10/10.

Lê Thị Tuyết Đông (sinh năm 2009, Kiên Giang) là một trong số những bệnh nhi tham gia khóa tập nhược thị tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TPHCM. Cách đây 4 năm, Tuyết Đông cận thị nặng lên tới 12 độ. Mặc dù đã đeo kính cận nhưng mắt của cô bạn vẫn bị mờ, ra đường cảm thấy bị chói, nhìn lâu sẽ bị mỏi mắt. Đặc biệt, nếu chẳng may bỏ quên kính, Tuyết Đông gần như rất khó quan sát được mọi thứ xung quanh.

Thấy độ cận thị của con ngày càng tăng nhanh, lo ngại những biến chứng nguy hiểm đến mắt, gia đình đã đưa con đến thăm khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TPHCM. Tại đây, các chuyên gia nhãn nhi bậc cao chẩn đoán Tuyết Đông bị nhược thị, cần điều trị sớm để không bỏ lỡ khoảng thời gian vàng phục hồi thị lực.

Sau khi kiểm tra các thông số của mắt, chuyên gia nhãn nhi Liên Bang Nga đã lên phác đồ điều trị nhược thị riêng cho Tuyết Đông. “Thời gian đầu khi chưa quen, em tập 1 buổi 1 ngày. Sau này khi đã quen rồi, em tập 2 buổi 1 ngày”. Kiên trì suốt 4 năm từ Kiên Giang lên TPHCM, đến nay, đôi mắt của Tuyết Đông đã có sự phục hồi rõ nét.

“Ban đầu thị lực của em chỉ đạt 4/10, hiện nay thị lực của em 1 mắt đạt 9/10, một mắt đạt 10/10. Kết quả khiến chính bản thân em cũng cảm thấy bất ngờ. Nhờ đó, em đã có thể nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, việc học tập hay sinh hoạt cũng không còn bị cản trở”.

Cô bạn 2K9 cũng review, Mắt Việt – Nga TPHCM là bệnh viện nhãn khoa để lại rất nhiều ấn tượng. Kể từ lần đầu tiên đặt chân đến bệnh viện, Tuyết Đông đã cảm nhận được sự thân thiện và tận tâm của bác sĩ người Nga. Các điều dưỡng của bệnh viện cũng luôn quan tâm đến cô bạn từ những thứ nhỏ nhặt nhất. “Em nghĩ là các bạn có độ cận thị nặng như em nên đến bệnh viện để thăm khám định kỳ, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm ở mắt. Nhờ điều trị sớm, đến bây giờ em thấy bản thân thật may mắn vì đôi mắt luôn sáng khỏe”.

Tuyết Đông là một trong số hàng nghìn bệnh nhi đã và đang điều trị nhược thị tại Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga. Là bệnh viện được thành lập trong chương trình hợp tác nhãn khoa giữa Việt Nam – Liên Bang Nga giai đoạn 2007-2009, Mắt Việt – Nga kế thừa những thành tựu tiên tiến nhất từ MNTK Fyodorov.

Đối với bệnh nhược thị, Mắt Việt – Nga là đơn vị độc quyền được chuyển giao phương pháp điều trị nội khoa. Với hệ thống thiết bị đồng nhất, ứng dụng tia laser, điện trường, từ trường giúp kích thích chức năng thị giác ở trẻ một cách hiệu quả. Sau khóa tập, thị lực của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt.

Do đó, khi trẻ có những dấu hiệu thị lực kém, cha mẹ cần nhanh chóng đưa con đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được thăm khám kịp. Để đặt lịch tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, phụ huynh liên hệ theo hotline 0949.8888.01 - 0243.755.8688 để được tư vấn.

Xem video: Điều trị Nhược thị cho trẻ với phương pháp nội khoa được chuyển giao trực tiếp từ Liên Bang Nga

Vì sao tỉ lệ cận thị ở trẻ em thành phố cao gấp đôi trẻ em nông thôn?
12/07/2024
Vì sao tỉ lệ cận thị ở trẻ em thành phố cao gấp đôi trẻ em nông thôn?
Các thống kê trong những năm gần đây đều cho thấy, tỉ lệ trẻ ở thành thị mắc các tật khúc xạ cao gần gấp đôi trẻ em ở nông thôn. Có một số lý do phổ biến gây nên tình trạng này.
Thoái hóa võng mạc do cận thị nguy hiểm thế nào?
11/07/2024
Thoái hóa võng mạc do cận thị nguy hiểm thế nào?
Đối với người cận thị nặng, võng mạc sẽ bị kéo căng, trở nên mỏng đi và thoái hóa. Lúc này, thị lực của bạn sẽ suy giảm nghiêm trọng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.
TS.BS Boris Fattakhov nói về 2 phương pháp xóa cận không dao thế hệ mới
10/07/2024
TS.BS Boris Fattakhov nói về 2 phương pháp xóa cận 'không dao' thế hệ mới
Relex Smile và Smile Pro được đánh giá là 2 phương pháp phẫu thuật xóa cận “không dao” thế hệ mới, tiên tiến nhất hiện nay và giúp người cận thị có thể đạt được thị lực tối ưu.
3 KHÔNG khi thay thủy tinh thể tại Mắt Việt – Nga
09/07/2024
3 KHÔNG khi thay thủy tinh thể tại Mắt Việt – Nga
Thay thủy tinh thể tại Mắt Việt – Nga, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ 3 không, bao gồm: Không còn nhìn mờ; không đau và không mất thời gian.
Khách hàng nhí review thế nào về khóa tập phục hồi chức năng mắt?
08/07/2024
Khách hàng nhí review thế nào về khóa tập phục hồi chức năng mắt?
Điều trị nhược thị tại Mắt Việt – Nga với các khóa tập phục hồi chức năng mắt, đến nay, thị lực của những khách hàng nhí đã có sự cải thiện vượt trội. Thậm chí, có em nhỏ thị lực đã đạt 10/10.
Các loại kính giúp giảm tiến triển cận thị ở trẻ em
06/07/2024
Các loại kính giúp giảm tiến triển cận thị ở trẻ em
Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của trẻ, nếu không kiểm soát tốt có thể khiến độ cận nặng hơn, tăng các bệnh lý về mắt. Đeo kính là một trong những biện pháp phổ biến nhất nhằm giảm tiến triển cận thị ở trẻ em.
Xúc động ước mơ mắt sáng của em bé Sơn La bị dị tật bẩm sinh, mất thị lực 1 bên mắt và thính lực 1 bên tai
05/07/2024
Xúc động ước mơ mắt sáng của em bé Sơn La bị dị tật bẩm sinh, mất thị lực 1 bên mắt và thính lực 1 bên tai
Không may mắn như những em nhỏ khác, bé Nguyễn Bảo An sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh. Em không có được đôi mắt sáng khỏe và đôi tai nhạy bén như các bạn cùng trang lứa. Khao khát “cứu” con mắt còn lại khỏi bóng tối đã thôi thúc mẹ con bé Nguyễn Bảo An tìm đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội.
Cận cảnh thiết bị hiện đại trong khóa tập phục hồi chức năng mắt điều trị nhược thị tại Mắt Việt – Nga
04/07/2024
Cận cảnh thiết bị hiện đại trong khóa tập phục hồi chức năng mắt điều trị nhược thị tại Mắt Việt – Nga
Trẻ bị nhược thị khi đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga sẽ được thiết kế khóa tập riêng, tinh chỉnh theo tình trạng mắt và độ tuổi giúp cải thiện thị lực sau quá trình điều trị.
Vì sao xóa cận Smile Pro ít gây khô mắt?
03/07/2024
Vì sao xóa cận Smile Pro ít gây khô mắt?
Xóa cận với phương pháp Smile Pro được đánh giá ưu việt nhất hiện nay, chỉ với 8 giây/mắt đã loại bỏ mọi độ cận, loạn và đặc biệt ít gây khô mắt so với các phương pháp còn lại.
Thời gian lý tưởng kiểm soát cận thị tiến triển cho trẻ 
02/07/2024
Thời gian lý tưởng kiểm soát cận thị tiến triển cho trẻ 
Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để cha mẹ đưa trẻ đến thăm khám và thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm kiểm soát cận thị tiến triển cho trẻ.
Femto Cataract đã mang đến cho tôi thị lực 10/10 như thế nào?
01/07/2024
'Femto Cataract đã mang đến cho tôi thị lực 10/10 như thế nào?'
Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga, thị lực của bác Vũ Đình Đô đã đạt 10/10. Kết quả này khiến bác rất vui mừng vì sau nhiều năm đeo kính, đến hiện tại mới có thể quan sát mọi thứ sắc nét đến như vậy.
Điểm đặc biệt của VIVITY – Thủy tinh thể mở rộng dải thị lực cho tầm nhìn vượt trội
28/06/2024
Điểm đặc biệt của VIVITY – Thủy tinh thể mở rộng dải thị lực cho tầm nhìn vượt trội
Là loại nhân thủy tinh thể cao cấp của hãng Alcon (Hoa Kỳ), VIVITY ngoài cung cấp dải thị lực liên tục từ nhìn gần, trung gian, đến nhìn xa còn có thêm ưu điểm vượt trội như hạn chế tối đa tình trạng nhiễu loạn thị giác. Đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bệnh nhân có nhu cầu lái xe vào ban đêm và làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện