Giới thiệu chung
01/04/2024 - 10:33 AM 132 lượt xem A A- A+ []

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga được thành lập trong Chương Trình Hợp Tác Nhãn Khoa Việt Nam – Liên Bang Nga đã được Bộ Y Tế hai nước ký kết ngày 12 tháng 4 năm 2007. Theo đó, phía Liên Bang Nga chỉ định MNTK Fyodorov là nơi thực hiện chương trình hợp tác, chuyển giao công nghệ và cử đội ngũ bác sĩ cho phía Việt Nam mà trong đó Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là nơi tiếp nhận.

MNTK Fyodorov, trực thuộc Bộ Y Tế Liên Bang Nga, là trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới với 12 bệnh viện trên toàn nước Nga và 5 trung tâm ở nước ngoài, đã và đang đảm nhiệm việc khám, điều trị các bệnh về mắt cho hơn 2/3 dân số Liên Bang Nga và hơn 50% các ca phẫu thuật áp dụng công nghệ cao toàn nước Nga. Trong đó 85% là những ca phẫu thuật phức tạp và đặc biệt phức tạp. Tại đây, hàng ngày có hơn 1200 ca phẫu thuật được thực hiện bằng những công nghệ hiện đại nhất.

MNTK Fyodorov, trực thuộc Bộ Y Tế Liên Bang Nga, là trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới.

MNTK Fyodorov nổi tiếng với tỷ lệ an toàn phẫu thuật rất cao với tỷ lệ biến chứng hậu phẫu thấp hơn từ 3-5 lần so với mặt bằng ngành nhãn khoa thế giới. Sau hơn 40 năm hoạt động MNTK Fyodorov đã phẫu thuật cho hơn 8 triệu bệnh nhân và 20 triệu bệnh nhân khác được điều trị nội khoa. Trung bình hàng năm có hơn 3000 người nước ngoài từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến chữa trị các bệnh mắt phức tạp tại MNTK Fyodorov.

Ngoài ra, MNTK Fyodorov còn được biết đến như một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, nơi phát minh ra hầu hết công nghệ chữa trị các bệnh về mắt của ngành nhãn khoa thế giới như Phaco điều trị đục thủy tinh thể, Laser điều trị tật khúc xạ – phương pháp đang được áp dụng để phẫu thuật cho hàng triệu bệnh nhân trên thế giới hàng năm hiện nay. Mỗi năm MNTK Fyodorov tiếp nhận và đào tạo hàng trăm bác sĩ nhãn khoa nước ngoài đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Ý, Hy Lạp… Trong những năm gần đây số lượng các chuyên gia được đào tạo theo các hệ sau đại học và nâng cao trình độ chuyên môn tăng từ 2-5 lần.

Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam Andrey Kovtun thay mặt Tổng Thống và Chính Phủ Liên Bang Nga tới thăm và làm việc với
Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là dự án hợp tác giữa hai nhà nước Việt Nam và Liên Bang Nga trong lĩnh vực Nhãn Khoa, được thừa hưởng kinh nghiệm trên 40 năm hoạt động khám và điều trị của MNTK Fyodorov, ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến nhất với các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ cùng đội ngũ chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới từ Liên Bang Nga trực tiếp khám và điều trị sẽ mang đến cho bệnh nhân Việt Nam cơ hội tốt nhất để tiếp cận với các công nghệ mới trong việc chăm sóc và điều trị các bệnh về mắt. Một số công nghệ điều trị hiện đại được triển khai áp dụng tại bệnh viện đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh mà hiện nay tại Việt Nam chưa có phương pháp chữa trị như bệnh cận thị tiến triển, bệnh thoái hóa võng mạc, bệnh cận thị nặng… Nhờ đó mang lại thị lực tốt nhất cho người bệnh, và trên hết là nhiều bệnh nhân sẽ được điều trị giữ lại ánh sáng thoát khỏi nguy cơ mù lòa nhờ những công nghệ điều trị mới nhất từ MNTK Fyodorov.

Người bệnh sẽ nhận được một dịch vụ y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn của MNTK Fyodorov từ việc tiếp đón, tư vấn đến khám và chẩn đoán một cách kỹ càng rồi đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với hiệu quả cao nhất. Trong gần 16 năm qua, kết quả điều trị cao được thể hiện qua việc bệnh viện luôn được người dân Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đặt niềm tin vào công tác khám, chữa và điều trị. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý hiếm về mắt đã từng bị từ chối bởi các cơ sở y tế khác cũng đã được bệnh viện điều trị thành công.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga trụ sở chính
Bệnh Viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP Hồ Chí Minh - Chi nhánh thứ 2 
Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt - Nga Hạ Long - Chi nhánh thứ 3 tại Quảng Ninh

Sau gần 16 năm đi vào hoạt động, bệnh viện đã và đang phát triển 06 chi nhánh trên toàn quốc:

 • Trụ sở chính: C2 Làng Quốc tế Thăng Long – Cầu Giấy – Hà Nội (đối diện 143 Trần Đăng Ninh) với diện tích sử dụng trên 1000 m2 gồm đầy đủ các khoa phòng.
 • Chi nhánh 2: Số 1 đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích trên 3500 m2 cũng đã được đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2016.
 • Chi nhánh 3: Nhà A6, Khu đô thị Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh với diện tích hơn 500m2 được thành lập vào 2019.
 • Chi nhánh 4: Số 739 Nguyễn Văn Linh,phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng được thành lập vào năm 2024.
 • Chi nhánh 5 và 6 tại Thanh Hóa và Cần Thơ đang trong quá trình xây dựng và mở rộng. 

Bên cạnh Đội ngũ Chuyên gia – Bác sĩ Liên bang Nga và Việt Nam nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và phẫu thuật; Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga không ngừng đầu tư và cập nhật Trang thiết bị Y tế tân tiến từ Châu Âu. Tại đây, bệnh nhân được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, theo quy trình và tiêu chuẩn của MNTK Fyodorov với vật tư tiêu hao và dụng cụ phẫu thuật chỉ sử dụng duy nhất 1 lần cho 1 người. Chúng tôi luôn sẵn sàng chăm sóc bạn như chính người thân trong gia đình.

Đại diện Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga tiếp kiến và báo cáo công việc hàng năm với Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang tại Phủ Chủ Tịch.
Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang trao giải thưởng “Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Thời Đại Hồ Chí Minh” cho đại diện Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga tại Phủ Chủ Tịch
Giải Thưởng “Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Thời Đại Hồ Chí Minh” do Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang trao tặng Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga
Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ trao tặng giải thưởng “Bệnh Viện Tiêu Biểu Việt Nam” của Chính Phủ cho đại diện Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga
Giải thưởng “Bệnh Viện Tiêu Biểu Việt Nam” của Chính Phủ trao tặng Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga

Kể từ khi hình thành và phát triển, Mắt Việt - Nga là Bệnh viện tiên phong trên cả nước sở hữu những máy phẫu thuật thế hệ mới nhất. Điển hình như máy Visumax 800 - Hệ thống phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận - viễn - loạn) hiện đại nhất thế giới, mang đến sự hài lòng và trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các bệnh nhân có nhu cầu xóa cận.
Một trong những ưu điểm tạo nên sự khác biệt của Mắt Việt – Nga chính là bệnh viện duy nhất quy tụ đội ngũ chuyên gia phẫu thuật châu Âu dày dặn kinh nghiệm làm việc toàn thời gian. Với trình độ chuyên môn cao, công tác nhiều năm tại các bệnh viện nhãn khoa lớn trên thế giới, bác sĩ luôn đưa ra chẩn đoán nhanh, chính xác, phác đồ điều trị hiệu quả xứng tầm bệnh viện Chuyên khoa Mắt Quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

Nhờ những đóng góp cho ngành Nhãn khoa Việt Nam và trong khu vực, nhiều năm liền Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã được vinh danh.

Đây là bệnh viện mắt duy nhất được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng giải thưởng “Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Thời Đại Hồ Chí Minh”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 2 lần trao tặng giải thưởng “Doanh Nghiệp Việt Nam Vàng” và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng giải thướng “Bệnh Viện Tiêu Biểu Việt Nam” vì những đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Năm 2022, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đón nhận 4 giải thưởng được trao bởi Tập đoàn Carl Zeiss
Năm 2023, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tiếp tục được Tập đoàn Carl Zeiss trao 3 giải thưởng

Năm 2022, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đón nhận 4 giải thưởng được trao bởi Tập đoàn Carl Zeiss bao gồm: 

 • Đơn vị có số lượng ca phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất khu vực Đông Nam Á.
 • Đơn vị có tỉ lệ phẫu thuật Relex Smile xuất sắc tại Việt Nam.
 • Đơn vị có số lượng ca phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất Việt Nam.
 • Chứng nhận đạt 25.000 phẫu thuật Relex Smile.

Năm 2023, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tiếp tục được Tập đoàn Carl Zeiss trao 3 giải thưởng: 

 • Giải thưởng "Bệnh viện mắt phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất Đông Nam Á" với hơn 41.000 ca. 
 • Giải thưởng Zeiss Top Contributor dành cho "một trong những đơn vị đóng góp lớn nhất trong 7 triệu ca phẫu thuật Smile trên toàn thế giới".
 • Chứng nhận "Đơn vị y tế có số lượng ca phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu Zeiss Premium nhiều nhất Việt Nam".

Trong thời gian tới, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và mở rộng các chi nhánh trên toàn quốc nhằm mang đến cho mỗi người dân Việt Nam dịch vụ y tế công nghệ cao, tiêu chuẩn Châu Âu với chi phí hợp lý.

Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện