Đại sứ quán Nga: 'Mắt Việt – Nga là 1 trong những dự án thành công nhất lĩnh vực bảo vệ sức khỏe giữa hai nhà nước'
29/05/2024 52 lượt xem A A- A+ []

Trên trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam khẳng định “Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là một trong những dự án chung thành công nhất trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe giữa hai nhà nước”.

Ngày 4/5 vừa qua, Ngài Gennady Stepanovich Bezdetko – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại CHXHCN Việt Nam cùng các lãnh đạo trong Đại sứ quán đã có mặt tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga. Ngay sau đó, trên trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng đưa tin về sự kiện cùng với khẳng định: “Cho đến ngày hôm nay Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga là Trung tâm Mắt lớn bậc nhất và độc nhất vô nhị tại Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và là một trong những dự án chung thành công nhất trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe giữa hai nước”. Như vậy, có thể thấy suốt hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Mắt Việt – Nga đã được được kế thừa và phát triển toàn bộ những thành tựu nhãn khoa của MNTK Fyodorov (Tổ hợp khoa học kỹ thuật đa ngành Vi phẫu thuật mắt) và nhanh chóng trở thành bệnh viện nhãn khoa hàng đầu cả nước và trong khu vực.

 Ngài Gennady Stepanovich Bezdetko – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại CHXHCN Việt Nam.

Thông tin được đăng tải trên trang chính thức của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Chương trình hợp tác Nhãn khoa Việt Nam – Liên Bang Nga

Ngày 4/5/2009, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đi vào hoạt động là nhiệm vụ đầu tiên nằm trong Chương trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam và LB Nga giai đoạn 2007-2009 đã được Bộ Y tế hai nước ký kết trước đó. Là một trong những nhân vật quan trọng đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của Mắt Việt – Nga, Giáo sư - Viện sĩ Khristo Takhchidi, nguyên Chủ tịch Hội nhãn khoa Liên bang Nga, nguyên Tổng giám đốc MNTK Fyodorov đã cùng đoàn Đại biểu Hội nhãn khoa Liên bang Nga đến Việt Nam yết kiến Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết để hiện thực hóa chương trình hợp tác này. 

Giáo sư, Viện sĩ Khristo Takhchidi phát biểu trong lễ kỷ niệm

Với định hướng đó, trong suốt 15 năm đây là bệnh viện chuyên khoa mắt duy nhất trên cả nước sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên gia đến từ Liên Bang Nga làm việc toàn thời gian. Bệnh viện cũng thường xuyên được Tổ hợp Vi phẫu mắt MNTK Fyodorov chuyển giao những công nghệ nhãn khoa tiên tiến nhất trên thế giới phục vụ quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý về mắt, trong đó có những bệnh lý hiếm gặp.

Cụ thể, vào năm 2011, GS. Bikbov Mukharat - Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học các bệnh mắt UFA Liên bang Nga đã sang thăm và chuyển giao công nghệ mới Crosslinking điều trị các bệnh lý giác mạc cho Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga. Công nghệ này giúp gia cố, tăng độ bền giác mạc áp dụng cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, yếu, giác mạc chóp… 

Bên cạnh đó, Mắt Việt – Nga thường xuyên nhận được sự quan tâm của lãnh đạo hai nước Việt Nam – Liên Bang Nga. Vào tháng 2/2017, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã vinh dự là bệnh viện duy nhất trong cả nước được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng giải thưởng “Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Thời Đại Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm chương “Hồ Chí Minh” của Phủ Chủ tịch.

Ông Dương Chí Kiên - Chủ tịch HĐQT bệnh viện tiếp đón Thứ trưởng Bộ Y tế Nga (mặc vest xanh) và Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế.

Cũng trong năm 2017, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và tham dự Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt – Nga 2017, đoàn Lãnh đạo Bộ Y Tế Liên Bang Nga do Thứ trưởng Bộ Y tế Liên Bang Nga Khorova Natalya Alexandrovna và Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Maksima Elena Anatolevna dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện.  Thứ trưởng Khorova Natalya Alexandrovna đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã đạt được trong việc hợp tác và chuyển giao công nghệ, mang tới cho người dân Việt Nam dịch vụ khám chữa các bệnh về mắt đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Liên Bang Nga đã nhấn mạnh “mong muốn của chúng tôi là tăng cường và phát triển mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên Bang Nga. Với những gì các bạn đã có, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ để nâng cao năng lực và chất lượng Y tế cho Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga”.

Bệnh viện nhãn khoa đứng đầu cả nước và khu vực Đông Nam Á

Từ chi nhánh đầu tiên, đến nay hệ thống đã phát triển với 5 bệnh viện quy mô lớn tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh Hồ Chí Minh và sắp tới là Cần Thơ. Cùng với đó là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm bao gồm 12 bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa đến từ Liên bang Nga làm việc lâu dài và toàn thời gian, cùng các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đầu ngành, nhân viên y tế chuyên môn cao. Đây là yếu tố quan trọng giúp Mắt Việt – Nga khác biệt so với nhiều bệnh viện nhãn khoa trên cả nước. Có thể kể đến những bác sĩ như: Tiến sĩ - Bác sĩ Boris Fattakhov - Bàn tay vàng phẫu thuật Châu Âu; Bác Sĩ Chernov Evgenii - Chuyên Gia Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể, Võng Mạc - Dịch Kính; Bác sĩ Bazhanov Vitalii -  Chuyên gia phẫu thuật tật khúc xạ; Tiến sĩ - Bác sĩ Merzlov Denis - Chuyên gia Phẫu thuật Khúc xạ bậc cao; Thạc sĩ. BS CKII Bùi Thị Thu Hương - Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị Đục thủy tinh thể…

Nhờ được thừa kế và chuyển giao những công nghệ nhãn khoa tiên tiến nhất, khám và điều trị các bệnh lý về mắt, sau hơn một thập kỷ, Mắt Việt – Nga đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận. Theo thống kê, hệ thống bệnh viện đã điều trị cho 3 triệu bệnh nhân và phẫu thuật thành công trên 200.000 ca bệnh đem lại ánh sáng cho nhiều người dân. 

Đặc biệt, nhiều năm liên tiếp, bệnh viện được Tập đoàn Carl Zeiss trao giải thưởng và các chứng nhận đứng đầu Việt Nam và Đông Nam Á về số ca phẫu thuật Smile. Trong lĩnh vực phẫu thuật đục thủy tinh thể, bệnh viện cũng được Tập đoàn Carl Zeiss và Johnson & Johnson vinh danh và trao giải thưởng đứng đầu về phẫu thuật thuỷ tinh thể đa tiêu. Những con số biết nói này một lần nữa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận, xác lập Kỷ lục về phẫu thuật nhãn khoa đầu tiên Việt Nam. 

Thành tựu này một lần nữa khẳng định Mắt Việt – Nga là “một trong những dự án chung thành công nhất trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe giữa hai nhà nước”. Bệnh viện ra đời không chỉ mang theo sứ mệnh áp dụng những thành tựu nhãn khoa tiên tiến trên thế giới mà còn đem đến những trải nghiệm điều trị êm ái, nhanh chóng và hiệu quả nhất cho những người mắc bệnh lý về mắt. 

Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: 4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại
14/06/2024
Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: '4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại'
Relex Smile là phương pháp xóa cận hiện đại, đã được Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga phẫu thuật thành công khoảng 50.000 ca.
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
13/06/2024
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
Crosslinking và Callisto Eye là hai công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong những quy trình khác nhau của phẫu thuật nhãn khoa, nhằm gia tăng sự bền vững của giác mạc hoặc tăng độ chính xác và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình mổ.
Sụp mi mắt và những biến chứng đe dọa thị lực
12/06/2024
Sụp mi mắt và những biến chứng 'đe dọa' thị lực
Mi mắt là bộ phận quan trọng, góp phần bảo vệ thị giác và tạo nét thẩm mỹ trên gương mặt. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng sụp mi. Nếu không điều trị kịp thời, sụp mi không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn nguy hiểm đến chức năng thị giác.
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
11/06/2024
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người bị đục thủy tinh thể, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã ghi nhận những con số ấn tượng.
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
10/06/2024
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
Bệnh Glôcôm (Glaucoma) là một nhóm bệnh có đặc điểm chung là tổn hại thần kinh và mất thị trường. Đây là nguyên nhân gây mù lòa thứ 2 trên toàn thế giới. Đối với bệnh nhân mắc Glôcôm, khi được chăm sóc đúng cách, tình trạng thương tổn ở mắt sẽ được kiểm soát tốt hơn.
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
07/06/2024
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
Đều đặn suốt 4 năm qua, Lê Thị Tuyết Đông đến Mắt Việt – Nga tham gia khóa tập nhược thị. Nhờ phác đồ điều trị chuyên biệt, tính đến nay thị lực của cô bạn đã được cải thiện tối ưu từ 4/10 đạt 10/10.
Ca sĩ Thanh Hà: Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng
06/06/2024
Ca sĩ Thanh Hà: 'Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng'
Lựa chọn điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu cao cấp tại Mắt Việt - Nga, ca sĩ Thanh Hà bất ngờ vì thị lực sáng rõ, giúp cô thỏa sức thăng hoa với niềm đam mê ca hát.
Hotmom Uyên Bi thực hiện giấc mơ xóa cận với Smile Pro
05/06/2024
Hotmom Uyên Bi thực hiện 'giấc mơ xóa cận' với Smile Pro
“Mắt mình nhìn rất rõ ngay khi bước chân xuống khỏi bàn phẫu thuật. Vậy là mình đã hoàn thành xong “giấc mơ xóa cận” ấp ủ từ thời con đi học rồi”, hotmom Uyên Bi chia sẻ.
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
04/06/2024
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
Đeo kính cận gây ra nhiều phiền toái, nếu đang có dự định tháo kính, bạn có thể tham khảo top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
03/06/2024
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
Trẻ thường xuyên dùng thiết bị điện tử, không tham gia hoạt động ngoài trời, không đeo kính, không thăm khám định kỳ khiến độ cận tăng nhanh hơn.
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
01/06/2024
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
Trẻ bị nhược thị cần phải điều trị càng sớm càng tốt, độ tuổi vàng, nếu không sẽ có khả năng mất thị lực và khó hồi phục thị lực.
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
31/05/2024
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
Chụp OCT (cắt lớp võng mạc) là phương pháp giúp bác sĩ nhãn khoa quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao tới 10-20 micron mà không tác động đến tổ chức của mắt gây đau đớn hay chảy máu. Qua đó, các bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác về hình ảnh võng mạc và có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện