Mắt Việt - Nga đạt chứng nhận số 1 Việt Nam và ĐNÁ về xóa cận và phẫu thuật đục thủy tinh thể
20/05/2024 29 lượt xem A A- A+ []

Với số lượng ca phẫu thuật thành công ghi nhận trong thời gian qua, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là địa chỉ nhãn khoa được chứng nhận số 1 Việt Nam và Đông Nam Á trong lĩnh vực xóa cận và phẫu thuật đục thủy tinh thể. Giải thưởng do các tập đoàn hàng đầu thế giới Carl Zeiss và Johnson & Johnson trao tặng.

Tháng 5/2009, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga chính thức đi vào hoạt động. Trong suốt 15 năm hình thành và mở rộng với các chi nhánh trên toàn quốc, bệnh viện đã ghi nhận nhiều thành tích vượt bậc trong thăm khám và điều trị các bệnh lý về mắt cho người dân. Chỉ trong 3 năm (2022-2024), Mắt Việt - Nga đã liên tục nhận giải phẫu thuật số 1 Việt Nam và Đông Nam Á về lĩnh vực phẫu thuật khúc xạ và đục thủy tinh thể. Nổi bật trong số đó là Carl Zeiss - tập đoàn thiết bị Nhãn khoa hàng đầu thế giới và Johnson & Johnson - tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất, kinh doanh dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là thủy tinh thể nhân tạo.

Đơn vị có số lượng ca phẫu thuật thuỷ tinh thể đa tiêu Johnson & Johnson nhiều nhất Việt Nam
Đơn vị có số lượng ca phẫu thuật thuỷ tinh thể đa tiêu Johnson & Johnson nhiều nhất Việt Nam

Phẫu thuật tật khúc xạ 

Phẫu thuật tật khúc xạ là một trong những thế mạnh của Mắt Việt – Nga. Trong nhiều năm liên tiếp, bệnh viện đã được Tập đoàn Carl Zeiss trao tặng chứng nhận đứng đầu khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực này. 

Năm 2023, hệ thống bệnh viện vinh dự nhận giải thưởng “Bệnh viện Mắt phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất Đông Nam Á” với hơn 41.000 ca thành công. Điều đáng nói đây là năm thứ 2 liên tiếp Mắt Việt – Nga nhận giải thưởng đứng đầu trong lĩnh vực này. Trước đó, năm 2022, Bệnh viện cũng được trao tặng giải thưởng và chứng nhận đạt 25.000 ca phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất trong khu vực. 

Bên cạnh đó, với việc ứng dụng các phương pháp phẫu thuật tân tiến trong điều trị tật khúc xạ, cũng trong năm 2023, Mắt Việt – Nga đã nhận thêm giải thưởng Zeiss Top Contributor dành cho “một trong những đơn vị đóng góp lớn nhất trong 7 triệu ca phẫu thuật Smile trên toàn thế giới”.

Những con số biết nói này một lần nữa đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận, xác lập với Kỷ lục Bệnh viện có số lượng ca phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Smile nhiều nhất tại Việt Nam. Thành tích này đã khẳng định vị thế số 1 của Mắt Việt - Nga trong lĩnh vực, cũng như sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng đã lựa chọn bệnh viện trong suốt thời gian qua.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể

Bên cạnh xóa cận, phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người cao tuổi cũng được ghi nhận với nhiều thành tích đáng nể. Trong vòng 1 năm, kể từ tháng 1/2023 đến tháng 12/2023, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã cán mốc 1.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể với kính đa tiêu Zeiss. 

Cũng trong tháng 5/2024, Mắt Việt – Nga đón nhận thêm giải thưởng về phẫu thuật thuỷ tinh thể đa tiêu. Theo đó, tập đoàn này đã trao tặng bệnh viện chứng nhận “Đơn vị có số lượng ca phẫu thuật thuỷ tinh thể đa tiêu Johnson & Johnson nhiều nhất Việt Nam”. Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập Kỷ lục phẫu thuật thủy tinh thể đa tiêu cao cấp nhiều nhất tại Việt Nam cho Mắt Việt – Nga. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là bệnh viện đầu tiên trên cả nước xác lập các thành tích trong xóa cận và phẫu thuật đục thủy tinh thể. Với thế mạnh về cơ sở vật chất cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia bậc cao, trong suốt hơn 15 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã và đang hoạt động tích cực trong hành trình đem lại đôi mắt sáng khỏe cho người dân.

Những ưu thế giúp Mắt Việt – Nga đạt chứng nhận số 1 Việt Nam và Đông Nam Á

Dưới đây là 4 lý do giúp Mắt Việt – Nga giành được nhiều giải thưởng nhãn khoa trong thời gian qua:

Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên gia Liên Bang Nga

Sau hơn một thập kỷ phát triển bền vững, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã xây dựng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm bao gồm 12 bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa đến từ Liên bang Nga làm việc lâu dài và toàn thời gian, cùng các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đầu ngành, nhân viên y tế chuyên môn cao. Đây là yếu tố quan trọng giúp Mắt Việt – Nga khác biệt so với nhiều bệnh viện nhãn khoa trên cả nước. Có thể kể đến những bác sĩ như: Tiến sĩ - Bác sĩ Boris Fattakhov - Bàn tay vàng phẫu thuật Châu Âu; Bác Sĩ Chernov Evgenii - Chuyên Gia Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể, Võng Mạc - Dịch Kính; Bác sĩ Bazhanov Vitalii -  Chuyên gia phẫu thuật tật khúc xạ; Tiến sĩ - Bác sĩ Merzlov Denis - Chuyên gia Phẫu thuật Khúc xạ bậc cao; Thạc sĩ. BS CKII Bùi Thị Thu Hương - Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị Đục thủy tinh thể…

Lịch sử 15 năm hình thành và 05 chi nhánh toàn quốc 

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga được thành lập trong Chương trình Hợp tác Nhãn Khoa Việt Nam - Liên bang Nga, đã được Bộ Y tế hai nước ký kết ngày 12/4/2007. Ngày 4/5/2009, chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội chính thức đi vào hoạt động. Cho đến nay, hệ thống bệnh viện đã xây dựng được 4 bệnh viện quy mô lớn tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội, Hải Phòng, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và sắp tới là Cần Thơ. 

Trên đây là những lý do khiến Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là địa chỉ tin cậy, được hàng triệu bệnh nhân lựa chọn khi gặp vấn đề về đục thủy tinh thể. Với thế mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên gia trình độ cao… Mắt Việt – Nga không ngừng nỗ lực để mang đến đôi mắt sáng khỏe cho người dân.

Thủy tinh thể đa tiêu cao cấp

Mắt Việt - Nga tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các loại thủy tinh thể đơn tiêu, đa tiêu, thủy tinh thể mở rộng dải thị lực… Trong đó có những loại thủy tinh thể thế hệ mới như Intensity – thủy tinh thể 5 tiêu cự; VIVITY - thủy tinh thể mở rộng dải thị lực… Đặc biệt, trong nhiều năm liền, bệnh viện là đối tác chiến lược của Tập đoàn Carl Zeiss và Johnson & Johnson… 

Các loại thủy tinh thể cao cấp của Carl Zeiss và Johnson & Johnson đã mang đến thị lực sắc nét ở khoảng cách gần, xa và trung gian; hạn chế hiện tượng đục bao sau và hạn chế hiện tượng quầng sáng, chói sáng ở những bệnh nhân thay thủy tinh thể đa tiêu. 

Trang thiết bị y tế hiện đại

Mắt Việt – Nga là bệnh viện sở hữu đồng bộ các máy móc khám, phẫu thuật xóa cận và đục thủy tinh thể hiện đại nhất trên thế giới như VISUMAX 800, hệ thống máy phẫu thuật Phaco QUATERA 700, máy FEMTO LDV Z8 trong phẫu thuật Femto Cataract, công nghệ Callisto Eye - rút ngắn thời gian, tăng độ chính xác trong phẫu thuật; máy sinh hiển vi tích hợp chụp cắt lớp OPMI LUMERA® 700; hệ thống kết nối số độc quyền Zeiss Forum Workflow đầu tiên tại Việt Nam…

Bệnh nhân muốn đặt lịch thăm khám hoặc tư vấn về bệnh lý nhãn khoa, có thể liên hệ theo hotline 0949.8888.01 - 0243.755.8688 để được giải đáp nhanh nhất. 

Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: 4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại
14/06/2024
Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: '4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại'
Relex Smile là phương pháp xóa cận hiện đại, đã được Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga phẫu thuật thành công khoảng 50.000 ca.
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
13/06/2024
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
Crosslinking và Callisto Eye là hai công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong những quy trình khác nhau của phẫu thuật nhãn khoa, nhằm gia tăng sự bền vững của giác mạc hoặc tăng độ chính xác và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình mổ.
Sụp mi mắt và những biến chứng đe dọa thị lực
12/06/2024
Sụp mi mắt và những biến chứng 'đe dọa' thị lực
Mi mắt là bộ phận quan trọng, góp phần bảo vệ thị giác và tạo nét thẩm mỹ trên gương mặt. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng sụp mi. Nếu không điều trị kịp thời, sụp mi không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn nguy hiểm đến chức năng thị giác.
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
11/06/2024
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người bị đục thủy tinh thể, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã ghi nhận những con số ấn tượng.
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
10/06/2024
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
Bệnh Glôcôm (Glaucoma) là một nhóm bệnh có đặc điểm chung là tổn hại thần kinh và mất thị trường. Đây là nguyên nhân gây mù lòa thứ 2 trên toàn thế giới. Đối với bệnh nhân mắc Glôcôm, khi được chăm sóc đúng cách, tình trạng thương tổn ở mắt sẽ được kiểm soát tốt hơn.
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
07/06/2024
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
Đều đặn suốt 4 năm qua, Lê Thị Tuyết Đông đến Mắt Việt – Nga tham gia khóa tập nhược thị. Nhờ phác đồ điều trị chuyên biệt, tính đến nay thị lực của cô bạn đã được cải thiện tối ưu từ 4/10 đạt 10/10.
Ca sĩ Thanh Hà: Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng
06/06/2024
Ca sĩ Thanh Hà: 'Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng'
Lựa chọn điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu cao cấp tại Mắt Việt - Nga, ca sĩ Thanh Hà bất ngờ vì thị lực sáng rõ, giúp cô thỏa sức thăng hoa với niềm đam mê ca hát.
Hotmom Uyên Bi thực hiện giấc mơ xóa cận với Smile Pro
05/06/2024
Hotmom Uyên Bi thực hiện 'giấc mơ xóa cận' với Smile Pro
“Mắt mình nhìn rất rõ ngay khi bước chân xuống khỏi bàn phẫu thuật. Vậy là mình đã hoàn thành xong “giấc mơ xóa cận” ấp ủ từ thời con đi học rồi”, hotmom Uyên Bi chia sẻ.
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
04/06/2024
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
Đeo kính cận gây ra nhiều phiền toái, nếu đang có dự định tháo kính, bạn có thể tham khảo top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
03/06/2024
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
Trẻ thường xuyên dùng thiết bị điện tử, không tham gia hoạt động ngoài trời, không đeo kính, không thăm khám định kỳ khiến độ cận tăng nhanh hơn.
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
01/06/2024
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
Trẻ bị nhược thị cần phải điều trị càng sớm càng tốt, độ tuổi vàng, nếu không sẽ có khả năng mất thị lực và khó hồi phục thị lực.
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
31/05/2024
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
Chụp OCT (cắt lớp võng mạc) là phương pháp giúp bác sĩ nhãn khoa quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao tới 10-20 micron mà không tác động đến tổ chức của mắt gây đau đớn hay chảy máu. Qua đó, các bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác về hình ảnh võng mạc và có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện