Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga làm chủ hàng loạt kỹ thuật cao trong nhãn khoa
17/05/2024 25 lượt xem A A- A+ []

Hàng loạt kỹ thuật cao trong phẫu thuật nhãn khoa như: Smile, Smile Pro, Phakic, phẫu thuật đục thủy tinh thể Femto, phẫu thuật lão thị Presbyond, điều trị nhược thị… triển khai tại hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga, đem lại ánh sáng cho hàng triệu bệnh nhân.

Cuộc cách mạng vi phẫu trong nhãn khoa

"Các xu hướng mới của thế giới và Liên bang Nga trong phẫu thuật võng mạc dịch kính và phẫu thuật tái tạo chức năng mắt" là chủ đề tọa đàm khoa học do Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tổ chức tại Hà Nội, ngày 8.5.

Tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ từ các bệnh viện chuyên khoa mắt đầu ngành Việt Nam và quốc tế.

Đặc biệt, Tọa đàm có sự tham dự của GS-TS Khristo Takhchidi - Viện sĩ Viện Hàm lâm khoa học Liên bang Nga, nguyên Tổng giám đốc MNTK Fyodorov (Bộ Y tế Liên bang Nga).  Nhân dịp kỷ niệm 15 thành lập BV, Giáo sư Khristo Takhchidi - nguyên Chủ tịch Hội nhãn khoa LB Nga đã sang thăm, làm việc và chủ trì Hội thảo.

MNTK Fyodorov là trung tâm nhãn khoa lớn trên thế giới với hơn 5.000 bác sĩ và chuyên gia nhãn khoa, 12 bệnh viện trên toàn nước Nga và 5 trung tâm ở nước ngoài. Trong số các ca được điều trị tại đây, 85% là các phẫu thuật phức tạp và đặc biệt phức tạp.

Giáo sư, tiến sĩ Khristo Takhchidi nhấn mạnh, sự tác động của cuộc cách mạng vi phẫu trong nhãn khoa, cụ thể, sự hiểu biết tinh tế hơn về các vi quá trình trong thế giới vi mô của mô sống mở ra những cơ hội mới trong việc phát triển y học lâm sàng về thế giới vi mô của con người. Nhãn khoa vinh dự đi đầu trong quá trình này.

GS-TS Khristo Takhchidi cũng đánh giá ngành nhãn khoa Việt Nam đã có bước tiến mới. Như Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga là bệnh viện hàng đầu Đông Nam Á về phẫu thuật Relex Smile với gần 50.000 ca mổ thành công và cũng là đơn vị có số lượng ca phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng thấu kính đa tiêu nhiều nhất Việt Nam (*).

"Nhiều kỹ thuật cao đã được triển khai thường quy như Smile, Smile Pro, Phakic, phẫu thuật đục thủy tinh thể Femto, phẫu thuật lão thị Presbyond, điều trị nhược thị... giúp đem lại ánh sáng cho hàng triệu bệnh nhân, cũng như làm giảm tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ", GS-TS Khristo nói.

Tái tạo các chức năng thị giác cho người khiếm thị

Đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn tại tọa đàm, là phần thuyết trình của Giáo sư, tiến sĩ Khristo Takhchidi về công nghệ hiện đại về vi phẫu tái tạo phục hồi trung tâm hoàng điểm và phẫu thuật lỗ hoàng điểm và các thành tựu và xu hướng phát triển trong phẫu thuật võng mạc dịch kính tại Liên bang Nga và thế giới.

Cũng tại tọa đàm, các chuyên gia nhãn khoa của BV Mắt Việt Nga đã cùng trao đổi, cập nhật các phát minh, phương pháp kỹ thuật mới trong việc phẫu thuật tái tạo các chức năng thị giác cho người khiếm thị.

"Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga ra đời trong quá trình hợp tác của 2 nước về chuyên ngành nhãn khoa. Chúng tôi luôn tâm huyết và mong muốn làm cầu nối giữa ngành nhãn khoa của Liên bang Nga và ngành nhãn khoa Việt Nam", ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y tế Việt - Nga chia sẻ.

"Nước ta có thế mạnh và thành tựu đáng ghi nhận. Còn nước Nga là một nôi khoa học, nơi có rất nhiều phát minh, tiến bộ về y học, đặc biệt là trong ngành nhãn khoa. Việc cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh, trong đó có ứng dụng công nghệ mới, những giải pháp đột phá trong ngành nhãn khoa có ý nghĩa quan trọng trong điều trị các bệnh về mắt. Tọa đàm là cơ hội chúng ta được tìm hiểu về những phát minh mới nhất, những công nghệ hiện đại và được xu hướng phát triển tương lai trong lĩnh vực phẫu thuật võng mạc dịch kính và phẫu thuật tái tạo chức năng mắt", ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn y tế Việt - Nga khẳng định.

Ngày 4.5 hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tròn 15 năm thành lập, được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là bệnh viện có số ca phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Smile nhiều nhất tại Việt Nam (*) và bệnh viện có số lượng ca phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu Zeiss nhiều nhất tại Việt Nam (**).

Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga khẳng định được vị trí hàng đầu với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao thuộc 4 bệnh viện quy mô lớn tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và TP.HCM.

Hàng loạt kỹ thuật cao đã được triển khai thường quy tại hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga như: Smile, Smile Pro, Phakic, phẫu thuật đục thủy tinh thể Femto, phẫu thuật lão thị Presbyond, điều trị nhược thị… đem lại ánh sáng cho hàng triệu bệnh nhân trên cả nước, và điều trị thành công nhiều trường hợp nhược thị và lác.

Năm 2022 và năm 2023, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga là đơn vị hàng đầu Đông Nam Á về phẫu thuật Relex Smile với gần 50.000 ca phẫu thuật Relex Smile thành công và cũng là đơn vị có số lượng ca phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng thấu kính đa tiêu nhiều nhất Việt Nam (**).

(*) Liên minh Kỷ lục thế giới - Trung ương hội Kỷ lục Việt Nam xác nhận từ tháng 3/2018-12/2023, số lượng 41.000 ca.

(**) Liên minh Kỷ lục thế giới – Trung ương hội Kỷ lục Việt Nam xác nhận từ tháng 1.2023 - 12.2023, số lượng 1.000 ca.


PV/Thanh niên
https://thanhnien.vn/benh-vien-mat-viet-nga-lam-chu-hang-loat-ky-thuat-cao-trong-nhan-khoa-185240509173648669.htm

Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: 4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại
14/06/2024
Nữ sinh 2K chọn xóa cận Relex Smile: '4 tiếng sau mổ mắt đã bình thường trở lại'
Relex Smile là phương pháp xóa cận hiện đại, đã được Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga phẫu thuật thành công khoảng 50.000 ca.
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
13/06/2024
2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
Crosslinking và Callisto Eye là hai công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong những quy trình khác nhau của phẫu thuật nhãn khoa, nhằm gia tăng sự bền vững của giác mạc hoặc tăng độ chính xác và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình mổ.
Sụp mi mắt và những biến chứng đe dọa thị lực
12/06/2024
Sụp mi mắt và những biến chứng 'đe dọa' thị lực
Mi mắt là bộ phận quan trọng, góp phần bảo vệ thị giác và tạo nét thẩm mỹ trên gương mặt. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng sụp mi. Nếu không điều trị kịp thời, sụp mi không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn nguy hiểm đến chức năng thị giác.
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
11/06/2024
Phẫu thuật đục thủy tinh thể và những con số ấn tượng 
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người bị đục thủy tinh thể, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã ghi nhận những con số ấn tượng.
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
10/06/2024
Tips chăm sóc đôi mắt cho bệnh nhân Glôcôm (Glaucoma)
Bệnh Glôcôm (Glaucoma) là một nhóm bệnh có đặc điểm chung là tổn hại thần kinh và mất thị trường. Đây là nguyên nhân gây mù lòa thứ 2 trên toàn thế giới. Đối với bệnh nhân mắc Glôcôm, khi được chăm sóc đúng cách, tình trạng thương tổn ở mắt sẽ được kiểm soát tốt hơn.
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
07/06/2024
Hành trình 4 năm tìm lại thị lực nhờ khóa tập nhược thị tại Mắt Việt - Nga
Đều đặn suốt 4 năm qua, Lê Thị Tuyết Đông đến Mắt Việt – Nga tham gia khóa tập nhược thị. Nhờ phác đồ điều trị chuyên biệt, tính đến nay thị lực của cô bạn đã được cải thiện tối ưu từ 4/10 đạt 10/10.
Ca sĩ Thanh Hà: Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng
06/06/2024
Ca sĩ Thanh Hà: 'Mắt sáng nhờ kính đa tiêu, thoải mái trang điểm chẳng cần kính gọng'
Lựa chọn điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu cao cấp tại Mắt Việt - Nga, ca sĩ Thanh Hà bất ngờ vì thị lực sáng rõ, giúp cô thỏa sức thăng hoa với niềm đam mê ca hát.
Hotmom Uyên Bi thực hiện giấc mơ xóa cận với Smile Pro
05/06/2024
Hotmom Uyên Bi thực hiện 'giấc mơ xóa cận' với Smile Pro
“Mắt mình nhìn rất rõ ngay khi bước chân xuống khỏi bàn phẫu thuật. Vậy là mình đã hoàn thành xong “giấc mơ xóa cận” ấp ủ từ thời con đi học rồi”, hotmom Uyên Bi chia sẻ.
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
04/06/2024
Top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội
Đeo kính cận gây ra nhiều phiền toái, nếu đang có dự định tháo kính, bạn có thể tham khảo top 5 bệnh viện xóa cận uy tín, được đánh giá tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
03/06/2024
Sai lầm khiến độ cận thị càng tăng
Trẻ thường xuyên dùng thiết bị điện tử, không tham gia hoạt động ngoài trời, không đeo kính, không thăm khám định kỳ khiến độ cận tăng nhanh hơn.
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
01/06/2024
Sự nguy hiểm của nhược thị với đôi mắt của trẻ
Trẻ bị nhược thị cần phải điều trị càng sớm càng tốt, độ tuổi vàng, nếu không sẽ có khả năng mất thị lực và khó hồi phục thị lực.
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
31/05/2024
Chụp OCT mắt là gì? Chi tiết các bước chụp OCT mắt
Chụp OCT (cắt lớp võng mạc) là phương pháp giúp bác sĩ nhãn khoa quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao tới 10-20 micron mà không tác động đến tổ chức của mắt gây đau đớn hay chảy máu. Qua đó, các bác sĩ nhãn khoa có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác về hình ảnh võng mạc và có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện