2 công nghệ tiên tiến bổ trợ trong phẫu thuật nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga
13/06/2024 46 lượt xem A A- A+ []

Crosslinking và Callisto Eye là hai công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong những quy trình khác nhau của phẫu thuật nhãn khoa, nhằm gia tăng sự bền vững của giác mạc hoặc tăng độ chính xác và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình mổ.

Crosslinking – Kỹ thuật gia cố giác mạc trong phẫu thuật khúc xạ

Kể từ năm 2011, kỹ thuật Crosslinking đã được chuyển giao thành công tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga. Theo đó, từ ngày 29-31/8/ 2011, GS. Bikbov Mukharat - Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học các bệnh mắt UFA Liên bang Nga đã sang thăm và chuyển giao công nghệ mới Crosslinking điều trị các bệnh lý giác mạc cho bệnh viện. Đây là một kỹ thuật mới được áp dụng tại bệnh viện nhãn khoa lớn trên thế giới và Mắt Việt – Nga tự hào là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam tiếp nhận kỹ thuật này.

Crosslinking là kỹ thuật gia cố, tăng cường sức bền giác mạc được tiến hành phối hợp với phẫu thuật khúc xạ. Crosslinking áp dụng cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, yếu, giác mạc chóp… Kết quả của kỹ thuật này giúp gia tăng sự ổn định thị giác sau phẫu thuật, tăng độ chính xác của phẫu thuật và hạn chế nguy cơ tái cận sau phẫu thuật. Đây được coi là giải pháp tối ưu giúp gia tăng sự bền vững giác mạc cho các bệnh nhân sau phẫu thuật khúc xạ bằng laser.

Trước thủ thuật

Thủ thuật Crosslinking gia cố giác mạc được thực hiện đồng thời ngay trong ca phẫu thuật khúc xạ bằng laser. Do đó, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định trước khi thực hiện phẫu thuật khúc xạ để đảm bảo quá trình phẫu thuật và thực hiện thủ thuật được diễn ra an toàn.

  • Bước 1: Nhỏ dung dịch Riboflavin 0.25% lên giác mạc và ủ trong khoảng 60 - 120 giây.
  • Bước 2: Chiếu chùm tia UVA có bước sóng 370nm lên vùng điều trị trong khoảng 60 - 120 giây. Dưới tác động của tia UVA, Riboflavin bị oxy hóa tạo thành các cầu nối gắn kết các sợi collagen của giác mạc lại với nhau, tạo thành những mạng lưới chắc chắn và khỏe mạnh làm tăng cường sức mạnh và bền chắc cho nhu mô giác mạc còn lại.
  • Bước 3: Sát khuẩn và kết thúc quy trình phẫu thuật.

Sau thủ thuật Crosslinking 

Sau thủ thuật Crosslinking kết hợp với phẫu thuật khúc xạ, bệnh nhân có thể nhạy cảm hơn với ánh sáng. Điều quan trọng là bệnh nhân dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý. 
Ngoài ra, cũng có một số ít tỷ lệ rủi ro. Về nguyên tắc, phương pháp Crosslinking vẫn đảm bảo an toàn và sau phẫu thuật mắt vẫn cần có thời gian để hồi phục giống như các phương pháp phẫu thuật khác.

Hiện nay, tại Mắt Việt – Nga, kỹ thuật Crosslinking được áp dụng với các gói phẫu thuật khúc xạ như: Phẫu thuật Super Smile Pro; phẫu thuật Super Relex Smile; phẫu thuật Femto Crosslinking Lasik; phẫu thuật Super Cross Linking Femto; phẫu thuật Crosslinking Lasik; phẫu thuật Super Crosslinking Lasik…

Callisto Eye – Công nghệ thông minh sử dụng dữ liệu sinh trắc học

Bên cạnh kỹ thuật Crosslinking, Callisto Eye cũng là công nghệ mới sử dụng hệ thống dữ liệu sinh trắc học. Công nghệ này đã có mặt tại Châu Âu từ năm 2014 và mang đến nhiều lợi ích trong quá trình phẫu thuật. Với khả năng cài đặt, điều chỉnh tự động theo thông số mắt, Callisto Eye thể hiện rõ đường mổ chính, phụ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Những ưu điểm của công nghệ này có thể kể đến: 

Tăng độ chính xác

Chính nhờ sự tự động hóa của công nghệ Callisto Eye, phương pháp phẫu thuật khúc xạ đạt đến độ chính xác hoàn hảo. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện các thao tác một cách tự động nhờ lập trình thông minh trên máy. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất nhờ sử dụng Callisto Eye trong phẫu thuật tật khúc xạ. 

Giảm thời gian phẫu thuật

Thông thường một ca phẫu thuật nhãn khoa, đặc biệt là phẫu thuật đục thủy tinh thể được rút ngắn đáng kể khi bỏ qua được các thao tác thủ công. Thời gian được rút ngắn không chỉ giúp cho ca phẫu thuật trở nên nhẹ nhàng, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra và góp phần làm giảm tâm lý lo lắng, sợ hãi của bệnh nhân trước và khi phẫu thuật.

Tối ưu kết quả phẫu thuật

Nhờ việc tự động hóa của công nghệ Callisto Eye, hiệu quả phẫu thuật luôn luôn đạt kết quả cao. Nhờ những ưu điểm đó, hiện nay công nghệ Callisto Eye đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, tại các bệnh viện nhãn khoa lớn và thu được đánh giá hài lòng từ phía các bác sĩ phẫu thuật. Hiện nay, tại hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga ứng dụng công nghệ Callisto Eye trong phẫu thuật Phakic và đục thủy tinh thể.

Trên đây là những thông tin về công nghệ Crosslinking và Callisto Eye được ứng dụng trong phẫu thuật nhãn khoa tại Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga. Những công nghệ bổ trợ này đã và đang được áp dụng đối với từng bệnh nhân để mang đến quy trình phẫu thuật êm ái, chính xác, và hiệu quả cao. Bệnh nhân muốn đặt lịch thăm khám hoặc điều trị nhãn khoa tại Mắt Việt – Nga, có thể liên hệ theo hotline 0949.8888.01 - 0243.755.8688 để được tư vấn.

Xem thêm video: Mổ cận thị như thế nào? Chọn mổ cận Lasik, Femto Lasik hay Relex Smile?

Vì sao tỉ lệ cận thị ở trẻ em thành phố cao gấp đôi trẻ em nông thôn?
12/07/2024
Vì sao tỉ lệ cận thị ở trẻ em thành phố cao gấp đôi trẻ em nông thôn?
Các thống kê trong những năm gần đây đều cho thấy, tỉ lệ trẻ ở thành thị mắc các tật khúc xạ cao gần gấp đôi trẻ em ở nông thôn. Có một số lý do phổ biến gây nên tình trạng này.
Thoái hóa võng mạc do cận thị nguy hiểm thế nào?
11/07/2024
Thoái hóa võng mạc do cận thị nguy hiểm thế nào?
Đối với người cận thị nặng, võng mạc sẽ bị kéo căng, trở nên mỏng đi và thoái hóa. Lúc này, thị lực của bạn sẽ suy giảm nghiêm trọng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.
TS.BS Boris Fattakhov nói về 2 phương pháp xóa cận không dao thế hệ mới
10/07/2024
TS.BS Boris Fattakhov nói về 2 phương pháp xóa cận 'không dao' thế hệ mới
Relex Smile và Smile Pro được đánh giá là 2 phương pháp phẫu thuật xóa cận “không dao” thế hệ mới, tiên tiến nhất hiện nay và giúp người cận thị có thể đạt được thị lực tối ưu.
3 KHÔNG khi thay thủy tinh thể tại Mắt Việt – Nga
09/07/2024
3 KHÔNG khi thay thủy tinh thể tại Mắt Việt – Nga
Thay thủy tinh thể tại Mắt Việt – Nga, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ 3 không, bao gồm: Không còn nhìn mờ; không đau và không mất thời gian.
Khách hàng nhí review thế nào về khóa tập phục hồi chức năng mắt?
08/07/2024
Khách hàng nhí review thế nào về khóa tập phục hồi chức năng mắt?
Điều trị nhược thị tại Mắt Việt – Nga với các khóa tập phục hồi chức năng mắt, đến nay, thị lực của những khách hàng nhí đã có sự cải thiện vượt trội. Thậm chí, có em nhỏ thị lực đã đạt 10/10.
Các loại kính giúp giảm tiến triển cận thị ở trẻ em
06/07/2024
Các loại kính giúp giảm tiến triển cận thị ở trẻ em
Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của trẻ, nếu không kiểm soát tốt có thể khiến độ cận nặng hơn, tăng các bệnh lý về mắt. Đeo kính là một trong những biện pháp phổ biến nhất nhằm giảm tiến triển cận thị ở trẻ em.
Xúc động ước mơ mắt sáng của em bé Sơn La bị dị tật bẩm sinh, mất thị lực 1 bên mắt và thính lực 1 bên tai
05/07/2024
Xúc động ước mơ mắt sáng của em bé Sơn La bị dị tật bẩm sinh, mất thị lực 1 bên mắt và thính lực 1 bên tai
Không may mắn như những em nhỏ khác, bé Nguyễn Bảo An sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh. Em không có được đôi mắt sáng khỏe và đôi tai nhạy bén như các bạn cùng trang lứa. Khao khát “cứu” con mắt còn lại khỏi bóng tối đã thôi thúc mẹ con bé Nguyễn Bảo An tìm đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hà Nội.
Cận cảnh thiết bị hiện đại trong khóa tập phục hồi chức năng mắt điều trị nhược thị tại Mắt Việt – Nga
04/07/2024
Cận cảnh thiết bị hiện đại trong khóa tập phục hồi chức năng mắt điều trị nhược thị tại Mắt Việt – Nga
Trẻ bị nhược thị khi đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga sẽ được thiết kế khóa tập riêng, tinh chỉnh theo tình trạng mắt và độ tuổi giúp cải thiện thị lực sau quá trình điều trị.
Vì sao xóa cận Smile Pro ít gây khô mắt?
03/07/2024
Vì sao xóa cận Smile Pro ít gây khô mắt?
Xóa cận với phương pháp Smile Pro được đánh giá ưu việt nhất hiện nay, chỉ với 8 giây/mắt đã loại bỏ mọi độ cận, loạn và đặc biệt ít gây khô mắt so với các phương pháp còn lại.
Thời gian lý tưởng kiểm soát cận thị tiến triển cho trẻ 
02/07/2024
Thời gian lý tưởng kiểm soát cận thị tiến triển cho trẻ 
Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để cha mẹ đưa trẻ đến thăm khám và thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm kiểm soát cận thị tiến triển cho trẻ.
Femto Cataract đã mang đến cho tôi thị lực 10/10 như thế nào?
01/07/2024
'Femto Cataract đã mang đến cho tôi thị lực 10/10 như thế nào?'
Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga, thị lực của bác Vũ Đình Đô đã đạt 10/10. Kết quả này khiến bác rất vui mừng vì sau nhiều năm đeo kính, đến hiện tại mới có thể quan sát mọi thứ sắc nét đến như vậy.
Điểm đặc biệt của VIVITY – Thủy tinh thể mở rộng dải thị lực cho tầm nhìn vượt trội
28/06/2024
Điểm đặc biệt của VIVITY – Thủy tinh thể mở rộng dải thị lực cho tầm nhìn vượt trội
Là loại nhân thủy tinh thể cao cấp của hãng Alcon (Hoa Kỳ), VIVITY ngoài cung cấp dải thị lực liên tục từ nhìn gần, trung gian, đến nhìn xa còn có thêm ưu điểm vượt trội như hạn chế tối đa tình trạng nhiễu loạn thị giác. Đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bệnh nhân có nhu cầu lái xe vào ban đêm và làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu.
Đăng ký khám
Đăng ký ngay Tìm bệnh viện